Cậu bạn 5 tuổi cứu sống cả gia đình khỏi đám cháy trong đêm

Hồng Ngọc
Cứu sống gia đình khỏi đám cháy trong đêm, cậu bạn 5 tuổi được công nhận là lính cứu hỏa danh dự. Cậu được trao giải thưởng cứu sinh thường dành cho những người lính cứu hộ chuyên nghiệp.

Ngày 14/2, Phòng Cứu hỏa quận Bartow thuộc thành phố Cartersville, bang Georgia (Mỹ) công nhận Noah (5 tuổi) là lính cứu hỏa danh dự và trao cho cậu bạn giải thưởng cứu sinh thường dành cho những người cứu hộ chuyên nghiệp.

Noah còn vinh dự được nghe đọc bức thư do Tổng thống bang, ông Brian Kemp viết cho cậu bạn dũng cảm này.

Cậu bạn 5 tuổi cứu sống cả gia đình khỏi đám cháy trong đêm - Ảnh 1
Noah đã cứu sống gia đình mình khỏi đám cháy trong đêm.

Theo CNN, Noah sống trong căn nhà có tổng cộng 8 thành viên và cậu ở chung phòng với em gái 2 tuổi. Tối ngày 10/2, Noah thức giấc vì có khói trong phòng. Ngay lập tức, cậu bạn chạy ra khỏi giường và bế em gái đang ngủ thoát ra bên ngoài cửa sổ.

Sau đó, "anh hùng nhí" này còn kéo theo cả chú chó cưng của gia đình rồi đưa cả hai đến nơi an toàn. Khi đã thoát được ra ngoài, Noah chạy đến nhà chú của mình ở bên cạnh để nhờ giúp đỡ. Cả gia đình của cậu sau đó đã được cứu khỏi ngôi nhà.

Ông Dwayne Jamison - Lãnh đạo sở cứu hỏa Bartow cho biết, từng có trường hợp trẻ em báo thức gia đình chạy khỏi đám cháy nhưng đối với một cậu bé 5 tuổi như Noah thì đây là điều phi thường.

Cậu bạn 5 tuổi cứu sống cả gia đình khỏi đám cháy trong đêm - Ảnh 2
Cậu bạn đã vinh dự được công nhân là linh cứu hỏa danh dự.

Ngoài ra, ông này chia sẻ thêm, ngọn lửa bắt nguồn từ một ổ cắm điện quá tải trong phòng ngủ của Noah. Cậu và 4 người thân trong gia đình bị bỏng nhẹ và ngạt khói trong vụ cháy nhưng may mắn không có ảnh hưởng gì nghiêm trọng.

Căn nhà của Noah bị thiêu hủy và ông của cậu - David Woods đã mở một trang web kêu gọi cộng đồng hỗ trợ. "Ơn Chúa, toàn bộ gia đình đã an toàn. Nếu không nhờ có Noah thì chúng tôi không còn ở đây ngày hôm nay", ông Woods chia sẻ. Tính đến ngày 14/2, số tiền quyên góp đã lên đến gần 14.000 USD.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cậu bạn 5 tuổi cứu sống cả gia đình khỏi đám cháy trong đêm tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế Lao động 1/5

Hàng năm, người lao động trên toàn thế giới lại cùng nhau kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Đây là một thời điểm lịch sử mang ý nghĩa trọng đại ở Việt Nam và thế giới. Ngày Quốc tế Lao động là ngày lễ kỷ niệm và ngày hành động của phong trào công nhân quốc tế và của người lao động.

Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024)

Cách đây 49 năm, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.