Sau khi được biết rằng không phải trẻ em nào cũng có điều kiện để mua đồ chơi, một cậu bạn 6 tuổi đã quyết định hành động.

Blake Work ở Hudson, Florida đã dựng một "quầy nước chanh" (một hình thức kinh doanh phổ biến của trẻ em Mỹ) đặc biệt để tặng đồ chơi cho các gia đình có nhu cầu.

Cậu bạn 6 tuổi lập quầy hàng đặc biệt tặng đồ chơi miễn phí 1

Blake việc lập một "quầy nước chanh" đặc biệt để gửi tặng đồ chơi miễn phí cho các gia đình có nhu cầu.

Mẹ của Blake Melissa nói với tờ "The Huffington Post" rằng con trai bà đã đưa ra ý tưởng này trong một đêm khi cậu lẻn ra khỏi giường và đi vào phòng của bố mẹ. "Đến giờ ngủ của Blake rồi, tuy nhiên câu nói 'Nếu không lắng nghe trẻ nói những điều nhỏ nhoi, chúng sẽ không nói với bạn điều to tát' khiến tôi để con bò lên giường và cùng tỉ tê", cô Melissa kể lại.

Trong cuộc trò chuyện của họ, cô Melissa đã nói với con trai mình rằng cậu sẽ phải dọn dẹp phòng của mình vào sáng hôm sau. Blake đã trở nên thất vọng và nói rằng có rất nhiều đồ phải dọn. "Sau đó tôi giải thích với con rằng những đồ chơi là phước lành", cô nhớ lại. "Tôi đã nói với con rằng nhiều đứa trẻ không có nhiều đồ chơi như vậy, thậm chí có người còn không có tiền mua món đồ chơi nào."

Cậu bạn 6 tuổi lập quầy hàng đặc biệt tặng đồ chơi miễn phí 2

Blake muốn giúp đỡ những đứa trẻ không được may mắn.

Điều này thật sự đã có ảnh hưởng rất lớn đến Blake Work, khiến cậu bạn cảm thấy thương những đứa trẻ khác. Cậu đã nhanh chóng nảy ra một ý tưởng. "Thằng bé nói với tôi rằng nó sẽ thành lập một 'quầy nước chanh' và gửi tặng đồ chơi của mình cho những đứa trẻ không có đồ chơi", mẹ cậu bạn nói. Cô Melissa cho biết đây không phải là hành động đáng ngạc nhiên của Blake.

"Blake là một người tốt bụng," cô nói. "Thằng bé là người tốt bụng nhất mà tôi từng được biết đến trong cuộc sống. Thằng bé là người đầu tiên đưa ra ý tưởng và thực hiện. Blake chỉ muốn làm cho mọi người cười, thằng bé buồn khi người khác bị tổn thương, và vui mừng khi người ta hạnh phúc."

Cậu bạn 6 tuổi lập quầy hàng đặc biệt tặng đồ chơi miễn phí 3

"Blake là một người tốt bụng," mẹ cậu bạn nói.

Vào ngày 16, Blake lập quầy đồ chơi miễn phí của mình ở phía trước nhà. Sau một vài giờ không có khách, cô Melissa đã đăng quảng cáo trên một số trang web bán hàng địa phương.

Vị khách đầu tiên là một nhà thầu làm việc trong ngôi nhà bên kia đường. "Anh ta nhìn thấy gì mà Blake đã làm và cảm thấy cảm động", mẹ cậu nhớ lại. Vị khách cho biết ông có một cháu trai ở Belize và cậu bé đó cũng rất thích đồ chơi Robot của Blake. Vị khách quyết đòi trả 5 đôla và sau cùng Blake cũng đồng ý nhận với kế hoạch quyên góp từ thiện.

Cậu bạn 6 tuổi lập quầy hàng đặc biệt tặng đồ chơi miễn phí 4

Vị khách đầu tiên là một nhà thầu làm việc trong ngôi nhà bên kia đường.

Những vị khách tiếp theo là một gia đình với hai đứa con đến thăm gian hàng đồ chơi. Những đứa trẻ mang hai đồ chơi mới để cảm ơn Blake cho những gì cậu bạn đã làm, và Blake đã tặng cho họ quả bóng đá trong nhà mà cậu bạn yêu thích.

Cậu bạn 6 tuổi lập quầy hàng đặc biệt tặng đồ chơi miễn phí 5

Hai bạn nhỏ đã qua cho Blake thêm đồ chơi cho gian hàng của mình.

"Gia đình bên cạnh nói với tôi rằng họ không cần gì nhiều. Họ chỉ đơn giản là muốn những cuốn sách cho con trai 18 tháng tuổi" cô Melissa nhớ lại. Khi cô nói với Blake rằng họ muốn cuốn sách, cậu bạn đã nhanh chóng chạy vào trong nhà để có thể lấy được nhiều sách hơn cho gia đình đó. "Thằng bé đã lấy ngay những cuốn sách yêu thích của mình mà không cần suy nghĩ", người mẹ nói.

Cuối cùng, giáo viên mẫu giáo của Blake dừng lại để ủng hộ và nói với Blake rằng cô rất tự hào về cậu. Blake quyết định quyên góp toàn bộ phần đồ chơi còn lại cho trường và biến nó thành phần quà cho các bạn học sinh có hành vi tốt.

"Thằng bé thậm chí đã cố gắng cởi chiếc mũ yêu thích của mình đang đội và muốn tặng đó", cô Melissa nói. "Có lẽ Blake sẽ đã cho đi nhà của chúng tôi, em gái của mình và chiếc xe của chúng tôi nếu nó có thể. Ngày hôm đó thật là tuyệt vời. "

Blake đã trải qua sáu giờ bên ngoài với gian hàng đồ chơi của mình. Cậu bạn thậm chí còn ngủ trưa ngay bên cạnh quầy hàng để chắc chắn rằng sẽ không bỏ lỡ bất cứ điều gì.

Cô Melissa- mẹ của Blake muốn câu chuyện của cậu bạn có thể truyền cảm hứng cho những người khác. "Tôi hy vọng rằng lòng tốt của thằng bé sẽ được lan truyền, mọi người sẽ thấy rằng có những việc tốt trên thế giới này."

Nhật Linh (dịch)

Theo Huffington post