Paul Burnett và Kamden Houshan gặp nhau ở trường mẫu giáo và tình bạn trở nên thân thiết khi gặp lại nhau ở lớp 3. Mẹ của Burnett chia sẻ: "Hai bạn luôn dành thời gian bên nhau, nói chuyện hàng ngày và mỗi tối thứ 7 thường quây quần bên mâm cơm để giúp Kamden bớt đi nỗi thiệt thòi".

Kamden sinh ra với 2 khối u bẩm sinh trên xương sống của mình. Do đó, Kamden đã phải phẫu thuật khi mới 1 tuần tuổi để loại bỏ khối u, cô Poway, mẹ của Kamden, kể lại.

Cậu bạn 8 tuổi kiếm 6 ngàn USD mua tặng bạn xe lăn mới 1

Cuộc phẫu thuật khiến Kamden bị liệt 2 chân. Nó cũng gây ra một số biến chứng như vẹo cột sống và bàng quang không thể hoạt động như người bình thường. Vì bác sĩ không thể cắt bỏ hoàn toàn khối u nên Kamden phải đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe 6 tháng một lần.

Bệnh tình của Kamden khiến tình hình tài chính gia đình rơi vào khó khăn. Cậu bạn kém may mắn sẽ phẫu thuật bàng quang vào tháng 8 tới và cô Poway phải nghỉ công việc giáo viên của mình để ở nhà chăm con.

Mẹ của Kamden chia sẻ: "Công việc giáo viên của tôi nếu bỏ dở sẽ ảnh hưởng tới quá trình học tập của sinh viên. Và quan trọng, cô không đi làm sẽ mất một nguồn thu kinh tế, như vậy cuộc sống lại càng khó khăn".

Hoàn cảnh gia đình của bạn éo le là thế, đã thôi thúc Paul Burnett kiếm tiền mua một chiếc xe lăn mới giúp bạn.

Cậu bạn 8 tuổi kiếm 6 ngàn USD mua tặng bạn xe lăn mới 2

Nếu không có sự trợ giúp từ Paul Burnett thì Kamden phải đợi 2 năm nữa mới nhận được một chiếc xe lăn mới từ quỹ bảo hiểm của bang Califorrnia.

Sau khi xem trên kênh YouTube thấy cách gây quỹ trực tuyến, Paul đã kêu gọi đóng góp trên trang gây quỹ trực tuyến GoFundMe. Paul đặt mục tiêu là 3.900 USD nhưng đến nay đã nhân được hơn 6.000 USD đóng góp từ mọi người.

Mẹ của Kamden không thể tin được điều này có thể xảy ra với những cậu bạn 8 tuổi. Cô cho đây như một phép màu trong cuộc sống còn biết bao khó khăn.

Ngọc Hà (Theo ABCNews)