Cậu bạn Daniel Anderson, đang học lớp 3, sống ở quận Chambers, bang Texas, Mỹ, thay vì muốn được nhận nhiều quà, đồ chơi nhân dịp Giáng sinh, bạn ấy lại muốn quyên góp đủ 1.000 món đồ chơi để dành tặng cho các bệnh nhi trong bệnh viện.

Cô Megan, mẹ của Daniel, chia sẻ rằng năm ngoái Daniel kể rằng cậu thấy nhiều người thường cho các bệnh nhi ở bệnh viện áo quần mà ít ai nghĩ trẻ em rất thích đồ chơi. Daniel đã hỏi mẹ có thể quyên góp đồ chơi cho trẻ em ở bệnh viện nhi hay không.

Cậu bạn 8 tuổi quyên góp 600 đồ chơi tặng bệnh nhi dịp Giáng sinh 1

Daniel bên những hộp quà quyên góp được để tặng lại cho bệnh nhi dịp Giáng sinh. Ảnh: FACEBOOK/DANIELSTOYWORKSHOP.

"Mẹ ơi con biết mình muốn gì dịp Giáng sinh này rồi. Con muốn giúp các bạn nhỏ bị bệnh ở bệnh viện", cậu bạn 8 tuổi nói với mẹ của mình.

Daniel đã từng nằm ở bệnh viện thời gian dài để phẫu thuật tai, mắt nên bạn ấy hiểu cảm giác khi phải ở đó. Mẹ của Daniel nói: "Daniel kể rằng cậu bé đã cảm thấy rất buồn khi nhìn thấy những bạn nhỏ khác phải nằm viện như vậy".

Cậu bạn Daniel đã gom được 628 món đồ chơi để tặng cho các bạn ở Bệnh viện Nhi Texas dịp Giáng sinh này. Daniel mong muốn rằng có thể gom đủ 1.000 món đồ chơi để đem tặng.

Giải thích lý do muốn tặng quà cho các bệnh nhi, Daniel chia sẻ thêm rằng: "Bất cứ lúc nào các bạn ấy thức dậy, các bạn sẽ thấy háo hức vì được nhận quà. Các bạn sẽ tìm thấy được niềm vui trong cuộc sống để chiến đấu với bệnh tật".

Cậu bạn 8 tuổi quyên góp 600 đồ chơi tặng bệnh nhi dịp Giáng sinh 2

Mẹ của Anderson đã giúp bạn ấy in ra nhiều tờ giấy kêu gọi mọi người tặng quà giúp các bệnh nhi và phát ở trong thị trấn.

Năm ngoái, bạn Daniel đã quyên góp được hơn 700 đồ chơi ở cửa tiệm làm tóc của mẹ rồi tặng cho trẻ em ở bệnh viện. Cậu bạn đã mặc bộ đồ ông già Noel để mang quà tới, nhưng lại không dám vào bên trong.

Hành động này của Daniel được mọi người khen ngợi và ủng hộ từ nhiều nơi. Đây là một hành động có ý nghĩa rất lớn trong mùa Giáng sinh năm nay.

Loan Vũ (Tổng hợp)