Cậu bạn 9 tuổi nổi danh nhờ phá kỷ lục Guinness thế giới 1

Để phá được kỷ Guinness, Tiluck Keisam đã tập luyện rất chăm chỉ - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Trong màn trình diễn trượt Limbo hôm 3.5, Tiluck đã trượt qua 146 thanh xà, xếp dài suốt 145 mét trong vòng 56,01 giây. Cậu bé hiện sống ở bang Manipur, đông bắc Ấn Độ, theo Daily Mail.

Tiluck bắt đầu luyện tập trượt Limbo khi mới 5 tuổi. Môn thể thao này đòi hỏi người chơi phải rất dẻo dai và linh hoạt.

Luật là người chơi phải trượt patin qua hàng loạt các thanh xà đặt thấp dưới mặt đất mà không đụng vào chúng. Để vượt qua những thanh xà, các vận động viên phải hạ thấp người bằng cách trượt trong tư thế xoạc 2 chân.

Đây là lần thứ hai Tiluck phá kỷ lục Guinness là người trượt Limbo qua quãng đường dài nhất. Lần trước, kỷ lục của Tiluck là trượt qua 116 m, được thiết lập vào năm 2015.

Trong lần phá kỷ lục này, Tiluck đã tăng độ khó cho thử thách. Các thanh xà được đặt cách mặt đất chỉ 28 cm thay vì 35 cm như yêu cầu.

Để đạt được thành tích này, cậu bạn đã tập luyện rất chăm chỉ. Tiluck phải dậy từ lúc 5 giời sáng, ăn nhanh bữa sáng và bắt đầu tập suốt 2 giờ. Cậu bạn tiếp tục tập thêm 2 giờ nữa vào buổi chiều.

“Mục tiêu của thằng bé là đại diện Ấn Độ thi ở đẳng cấp quốc tế và trở thành nhà vô địch thế giới. Tiluck muốn được biết đến là một nhà vô địch”, ông Kiesam Ricky Singh, cha của Tiluck, cho biết.

Theo Thanh niên