Trong những ngày qua, câu chuyện một cậu bạn lớp 2 dừng xe xin lỗi tài xế sau va chạm được chia sẻ đã gây chú ý mạng xã hội. Sự việc xảy ra trên đường Đào Nhuận (phường Kênh Dương, Thành phố Hải Phòng). Tài xế taxi, người chia sẻ câu chuyện, cho biết đang đỗ xe bên đường thì cậu bạn đi xe đạp tông trúng. Sau va chạm, cậu không bỏ đi mà dừng lại, đợi lái xe hạ kính rồi khoanh tay xin lỗi.


Hoài Lâm chờ lái xe hạ kính để xin lỗi sau va chạm.

Cậu bạn đi xe đạp là Nguyễn Hữu Hoài Lâm, đang là học sinh lớp 2 trường tiểu học Dư Hàng Kênh (Thành phố Hải Phòng). Sau khi sự việc xảy ra, cha mẹ Lâm cũng hẹn gặp tài xế để xin lỗi tiếp.

Cô Nguyễn Thu Hằng- mẹ Lâm cho biết, bình thường buổi sáng cô vẫn chở Lâm đi ăn sáng nhưng hôm đó là bận quá nên nói bạn tự đạp xe ra quán ăn sáng trên đường Đào Nhuận để về kịp giờ đi học. Thấy Lâm đi lâu nên cô chạy ra tìm thì gặp Lâm đang vừa đi vừa chùi nước mắt.

“Giật mình tưởng con bị ngã hay làm sao nên tôi hỏi thì cháu nói con tông phải xe ô tô của chú kia, con không sao cả, con xin lỗi rồi chú cho con về nhà. Nhưng con vừa sợ vừa thấy có lỗi”, cô Hằng kể lại.

Trên cộng đồng mạng, có nhiều người khen ngợi hành động đẹp của Hoài Lâm. Facebooker Anh Phương Hoàng bình luận: “Con cái phản ánh cách giáo dục của bố mẹ, cậu bé ngoan quá!”.

Người dùng Nguyễn Long chia sẻ: “Trước đây, tôi được đọc cuốn sách về giáo dục nhân bản, tác giả viết rằng: người lịch sự, lễ phép là người luôn biết nói, xin lỗi, xin chào, xin phép, cảm ơn... Như vậy em bé này rất lịch sự và lễ phép ...”.

Theo vnexpress