Cậu bạn thỏa ước mơ làm cảnh sát giao thông đã qua đời

Nguyễn Nhật Linh
Cậu bạn Đỗ Tuấn Dũng, người đã làm lay động hàng triệu khán giả khi được thỏa ước mơ làm cảnh sát giao thông đã không thắng được căn bệnh ung thư.

Ngày 3/11 vừa qua, cậu bạn Đỗ Tuấn Dũng (11 tuổi) qua đời sau gần 2 năm điều trị bệnh ung thư hạch. 3 tuần trước, bệnh tình trở nặng, Dũng phải vào phòng hồi sức cách ly do bị virus xâm nhập làm tổn thương phổi.

Dũng được phát hiện mắc bệnh ung thư hạch khi đang học lớp 5. Bạn đã phải bỏ dở việc học ở trường để nhập viện truyền hóa chất. Những ngày ở bệnh viện, Dũng luôn tâm nguyện sẽ được khoác lên mình bộ quân phục của cảnh sát giao thông. Sáng 21/11/2015, đúng vào dịp sinh nhật thứ 10 của cậu, Phòng cảnh sát giao thông Đà Nẵng đã dựng hoạt cảnh để Dũng được "nhập vai" đi tuần tra, bắt lỗi giao thông.

Xúng xính trong bộ quần áo mới và được các chú cảnh sát giao thông cẩn thận đi tất, xỏ giày, đội mũ, đeo còi, Dũng nghiêm nghị đưa tay chào. Bạn sung sướng khi được ngồi trên xe tuần tra, đứng tuýt còi những người "vi phạm" rồi nhắc nhở, lập biên bản xử lý. "Từ nay con chỉ làm cảnh sát giao thông thôi, không làm gì hết nữa", lời của Dũng khi đó khiến những người xung quanh bật khóc. 

Khuôn mặt rạng rỡ của Dũng khi được khoác lên mình bộ cảnh phục của cảnh sát giao thông

"Ước nguyện cuối cùng của Dũng là muốn được ngồi lên xe cảnh sát giao thông một lần nữa để đi tuyên truyền luật giao thông, nhưng sức khỏe của cháu không cho phép, nên chúng tôi không thể thực hiện được một lần nữa", đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết.

Theo đại tá Ngọc, chính hành động khao khát làm cảnh sát giao thông của Đỗ Tuấn Dũng là bài học cho cán bộ, chiến sĩ trong ngành ý thức hơn về trách nhiệm của mình với công việc.

Theo vnexpress.vn

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cậu bạn thỏa ước mơ làm cảnh sát giao thông đã qua đời tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Học trò đất Tổ đọ tài nét hoa

Mới đây, tại trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) đã tổ chức Lễ phát động Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXII, Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người” toàn quốc - Bảng vàng ghi danh lần thứ IV và ngày hội Viết chữ đẹp tỉnh Phú Thọ, năm học 2023-2024.

Diễn đàn quốc gia về thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện

Ngày 5/4 tới, Trung ương Đoàn, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam cùng với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn chính sách quốc gia với chủ đề “Chính sách đối với thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện”.