Ngày 3/11 vừa qua, cậu bạn Đỗ Tuấn Dũng (11 tuổi) qua đời sau gần 2 năm điều trị bệnh ung thư hạch. 3 tuần trước, bệnh tình trở nặng, Dũng phải vào phòng hồi sức cách ly do bị virus xâm nhập làm tổn thương phổi.

Dũng được phát hiện mắc bệnh ung thư hạch khi đang học lớp 5. Bạn đã phải bỏ dở việc học ở trường để nhập viện truyền hóa chất. Những ngày ở bệnh viện, Dũng luôn tâm nguyện sẽ được khoác lên mình bộ quân phục của cảnh sát giao thông. Sáng 21/11/2015, đúng vào dịp sinh nhật thứ 10 của cậu, Phòng cảnh sát giao thông Đà Nẵng đã dựng hoạt cảnh để Dũng được "nhập vai" đi tuần tra, bắt lỗi giao thông.

Xúng xính trong bộ quần áo mới và được các chú cảnh sát giao thông cẩn thận đi tất, xỏ giày, đội mũ, đeo còi, Dũng nghiêm nghị đưa tay chào. Bạn sung sướng khi được ngồi trên xe tuần tra, đứng tuýt còi những người "vi phạm" rồi nhắc nhở, lập biên bản xử lý. "Từ nay con chỉ làm cảnh sát giao thông thôi, không làm gì hết nữa", lời của Dũng khi đó khiến những người xung quanh bật khóc. 

Cậu bạn thỏa ước mơ làm cảnh sát giao thông đã qua đời 1

Khuôn mặt rạng rỡ của Dũng khi được khoác lên mình bộ cảnh phục của cảnh sát giao thông

"Ước nguyện cuối cùng của Dũng là muốn được ngồi lên xe cảnh sát giao thông một lần nữa để đi tuyên truyền luật giao thông, nhưng sức khỏe của cháu không cho phép, nên chúng tôi không thể thực hiện được một lần nữa", đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết.

Theo đại tá Ngọc, chính hành động khao khát làm cảnh sát giao thông của Đỗ Tuấn Dũng là bài học cho cán bộ, chiến sĩ trong ngành ý thức hơn về trách nhiệm của mình với công việc.

Theo vnexpress.vn