Cậu bé Vicente Rivera, 5 tuổi, sống ở thành phố Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ, muốn làm điều gì đó để giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn sau khi nhìn thấy một người bạn nhỏ không có áo ấm mặc ở ngoài đường.

Vicente đã quyết định sẽ thu gom áo quần ấm cho những trẻ em khác đang phải sống trong cảnh không nhà cửa hay sống dưới những ngôi nhà rách nát. Vicente kêu gọi mọi người tặng áo khoác, áo len và mũ len. Cậu bé hy vọng có thể quyên góp được ít nhất là 100 vật phẩm.

Cậu bé 5 tuổi tặng quần áo ấm cho trẻ em nghèo 1

Cậu bé Vicente Rivera khi đang quyên góp áo quần ấm cho những trẻ em thiếu may mắn.

Lúc đầu, cậu bé đặt một cái thùng trước một trạm biến áp gần Sở Cảnh sát thị trấn Bernalillo. Những nhân viên ở đây nhanh chóng giúp đỡ cậu bé quyên góp thêm áo quần ấm. Câu chuyện của cậu bé được mọi người ửng hộ và chia sẻ trên Facebook nên thu hút nhiều người đến tham gia.

Trên trang của kênh KRQE cũng kêu gọi mọi người, nếu muốn tặng áo quần ấm, có thể đến Đại lộ Isleta, khu vực cậu bé đặt chiếc hộp để giúp đỡ thêm cho cậu bé.

Cậu bé chia sẻ rằng: "Đây là điều vô cùng ý nghĩa đối với mình. Sau khi bắt gặp một cậu bé không có áo ấm để mặc và đã tặng áo ấm của mình cho người bạn ấy, mình đã quyết định kêu gọi sự giúp đỡ từ mọi người để có nhiều áo ấm hơn cho trẻ em thiếu may mắn".

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: krqe.com