Mới đây nhất, ngôi trường tư thục đưa ra lời mời tiếp nhận “cậu bé đầu băng” đã đề nghị gia đình chuyển bé sang một trường khác – chỉ sau hơn một tuần cậu bé nhập học.

Wang và gia đình nhận được đề nghị giúp đỡ sau khi bất ngờ nổi tiếng – trong số những lời đề nghị đó có ưu đãi miễn phí từ một trường tư thục tại Zhaotong, tỉnh Vân Nam Tây Nam Trung Quốc.

Tuy nhiên do sự “soi mói” quá mức của truyền thông khiến cho hiệu trưởng trường này đề nghị cậu bé chuyển trường khi mà cậu bé còn chưa quen hết bạn bè trong lớp.

Wang bắt đầu nhập học tại Trường Xinhua cuối tháng trước sau khi hiệu trưởng đưa ra lời mời với gia đình cậu. Vào học trường nội trú có nghĩa là Wang không còn phải vượt đường xa hàng ngày tới lớp.

Tuy nhiên đến ngày 6/3, bố cậu bé nhận được đề nghị chuyển con về trường cũ.

Hình ảnh của Wang Fuman được đăng tải lên mạng xã hội hồi tháng 1 năm nay

Trong một phỏng vấn báo chí, hiệu trưởng cho biết sự quan tâm quá mức của truyền thông và sự giám sát từ cơ quan quản lý khiến nhà trường chịu áp lực và không thoải mái.

Hiệu trưởng chia sẻ rằng đã không lường được vấn đề rằng cậu bé được Bộ Giáo dục coi như như một “nhân vật điển hình” cần được giúp đỡ trong nỗ lực xoá đói nghèo của chính phủ.

“Kết quả là, trong những ngày cậu bé học ở trường tôi, chúng tôi nhận được vô số yêu cầu từ các cấp chính quyền khác nhau đề nghị thanh kiểm tra trường. Nhiều hãng truyền thông đặt lịch phỏng vấn. Tôi lại không thể từ chối nhiều đề nghị trong số đó” – Yang bộc bạch.

Đi kèm đề nghị chuyển trường, hiệu trưởng quyết định hỗ trợ 15.000 tệ (2.364 USD) và đề xuất những cách giúp đỡ khác trong tương lai.

Quốc Hội (tổng hợp)