Cậu bé lượm ve chai xếp dép cho bạn được nhận học miễn phí

Nguyễn Hà
Cậu bé theo mẹ lượm ve chai hồn nhiên xếp dép cho các bạn đi dã ngoại ở TP. Hồ Chí Minh đã được 2 ngôi trường nhận tài trợ ăn học.

Trong vài ngày qua, có lẽ câu chuyện cảm động và đáng ca ngợi nhất chính là cậu bé 5 tuổi xếp giày dép cho các bạn đi dã ngoại ở thành phố Hồ Chí Minh. Chính sức lan tỏa của cộng đồng mạng xã hội và truyền thông, có lẽ sẽ xuất hiện "phép màu nhiệm" như truyện cổ tích với hoàn cảnh của cậu bé nhặt rác này.

Chủ nhân của những bức ảnh chụp cậu bé Nguyễn Giang Thành Đạt đã chia sẻ một thông tin đáng mừng cho tất cả mọi người: "Phía công ty Vinamilk sẽ nhận cô Linh (mẹ của bé Đạt) vào làm việc. Hiện hai mẹ con trọ ở quận Thủ Đức nhưng sẽ sắp xếp chuyển về nơi người mẹ làm".

Còn với Đạt, con đường đi học của Đạt sẽ lại được tiếp tục, khi có tới 2 trường tài trợ ăn học miễn phí.

Trước đó, những tấm hình về một cậu bé trong trang phục lấm lem, tất bật xếp giày dép cho các bạn cùng trang lứa đang đi dã ngoại đã lay động lòng thương cảm của nhiều người. Chỉ là đi ngang qua và cũng chẳng ai nhắc nhở, nhưng ký ức về những nề nếp cậu từng được dạy ở trường ít ỏi đã thôi thúc Đạt làm việc ấy. Quả thật là "Thiên thần trong bộ quần áo quá khổ"!

Theo chú Phạm Nghĩa, để chụp những tấm hình này chú đã đi theo bé một đoạn, do thấy phía trước có rất nhiều trường mầm non đưa các bé đi dã ngoại. Ban đầu, chú ấy chỉ có ý định đi theo cậu bé vì muốn quan sát xem câu bé sẽ phản ứng như thế nào khi bắt gặp các bạn cùng tuổi mình, được cha mẹ chăm lo kỹ càng tư quần áo, giày dép. Nhưng chú đã rất bất ngờ với hành động của bé, khi mang đôi dép của cô giáo để gần lại với đôi dép của các bạn. Rồi sau đó, cậu hồn nhiên đứng nhìn các bạn chơi đùa và lại tiếp tục rong ruổi đi lượm ve chai cùng mẹ. Sau khi những hình ảnh của bé Đạt xuất hiện trên mạng xã hội, không ít người ngỏ ý quyên góp tiền cho hai mẹ con. Nhưng chú Nghĩa muốn tìm giải pháp lâu dài để giúp đỡ cậu bé tốt bụng này

Nguyễn Giang Thành Đạt là cái tên mà gia đình em đã đặt, như chính ước mong về cuộc sống trọn vẹn, đủ đầy, thành công ở phía trước. Hy vọng với một nhân cách tốt, tinh thần hiếu học, Đạt sẽ có thể viết tiếp những câu chuyện cổ tích cho bản thân mình.

 Ngọc Hà (Tổng hợp)

Ảnh: Phạm Nghĩa

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cậu bé lượm ve chai xếp dép cho bạn được nhận học miễn phí tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Những thành tựu từ nỗ lực giảm nghèo bền vững

Xóa đói, giảm nghèo là mục tiêu xuyên suốt, quan trọng hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta trong quá trình xây dựng đất nước. Quan điểm, chủ trương của Đảng về xóa đói giảm nghèo đã được thể hiện trong Văn kiện Đại hội Đảng qua nhiều thời kỳ, ngày càng sâu rộng, toàn diện hơn.