Ngày 27/12/2019, khi hoàn tất đợt hóa trị cuối cùng, Oliver đi học lại sau ba năm chống trọi với ung thư máu. Video hơn một phút ghi lại khoảnh khắc Oliver trở lại trường, các bạn cùng lớp đứng đợi ở hai bên hành lang, liên tục vỗ tay chào đón. Ngoài bạn bè, đón Oliver trở lại còn có bố mẹ, thầy cô.

Cậu bé ung thư được các bạn chào đón khi trở lại trường học  1

"Ba năm vừa rồi thật sự khó khăn. Nhìn thấy con được các bạn và thầy cô dành tình cảm như này, chúng tôi vô cùng hạnh phúc", Megan Zippay, mẹ cậu bé nói.

Hiệu trưởng Patrick Gannon chia sẻ bạn bè của Oliver phấn khích khi biết cậu trở lại trường. "Cậu bé đã làm rất tốt. Chúng tôi vui khi thấy Oliver trở lại", thầy nói.

Sau khi được chào đón, Oliver và gia đình được đưa vào nhà thể thao, xem một đoạn phim do thầy cô và bạn bè làm về hành trình dũng cảm chiến đấu với bệnh tật của cậu.

Oliver được chẩn đoán mắc ung thư máu cấp tính vào dịp Halloween năm 2016 khi mới ba tuổi. Mẹ đưa Oliver đến bệnh viện kiểm tra sau khi em ngã đập đầu vào giường, mắt lờ đờ và da mặt đổi màu. Sau khi làm xét nghiệm máu, bác sĩ gọi điện thông báo kết quả vào nửa đêm, hối thúc gia đình đưa Oliver vào viện.

Video các bạn học sinh vỗ tay chào đón Oliver trở lại trường học.

"Đó là một cú sốc thực sự đối với tôi và gia đình. Cụm từ ung thư được nhắc đến xung quanh và tôi không chịu được cảm giác này", bác John, bố cậu bé nói.

Oliver phải làm hàng loạt xét nghiệm và được truyền máu, sinh thiết tủy. Trong suốt ba năm điều trị, cậu vẫn không thể đi học đầy đủ. Oliver phải đeo một thiết bị gắn ở ngực nên không thể làm việc nặng hoặc tham gia bất kỳ hoạt động thể chất nào trong ba năm.

"Chúng tôi thật may mắn khi nhận được nhiều tình cảm, sự hỗ trợ từ người thân, bạn bè và thầy cô giáo. Mong rằng Oliver sẽ khỏe mạnh và luôn hạnh phúc tại ngôi trường này", bác John nói.