Dù chỉ mới 7 tuổi nhưng cậu bé Ryan Hickman (bang California) đã có tới hơn 3 năm "kinh nghiệm" với công việc kinh doanh rác vỏ lon chế của mình.

Đoạn phim về Ryan Hickman thu hút hàng triệu lượt xem

Ryan bắt đầu công việc kinh doanh vỏ lon tái chế sau khi cùng bố tới trung tâm tái chế tài nguyên để đem những rác thải tái chế trong nhà đổi lấy tiền mặt. Tuy chỉ được có 5 đô nhưng cậu chủ thông minh đã nảy ra ý tưởng kinh doanh nhờ những rác thải tưởng chừng vứt đi này. 

Cậu chủ nhỏ 7 tuổi với công việc kinh doanh tái chế rác 1

Ryan từ những ngày đầu "khởi nghiệp"

Mỗi ngày sau đó Ryan đều chăm chỉ thu gom vỏ lon từ những nhà hàng xóm xung quanh và lại mang tới trung tâm rác thải tái chế để đổi lấy tiền mặt. Nhờ lao động chăm chỉ mà tới nay tổng số lon mà cậu thu gom được đã lên tới hơn 200.000 lon, vỏ chai các loại và tự mở được công ty thu gom rác thải tái chế của riêng mình với cái tên Ryan's Recycling Company cùng với bố, mẹ, ông, bà là cộng sự đã giúp đỡ Ryan trong suốt quá trình thu gom rác thải tái chế của cậu bé.

Cậu chủ nhỏ 7 tuổi với công việc kinh doanh tái chế rác 2

Bố cậu bé là tài xế giúp cậu chở rác thải thu gom tới trung tâm

Dù chỉ mới 7 tuổi song số tiền mà Ryan kiểm được từ công việc kinh doanh của mình lên tới 11000 USD ( tương đương 250 triệu đồng). Số tiền này giúp cậu bé có thể trang trải học phí cho việc học đại học nhưng với Ryan cậu bé lại muốn dùng nó vào việc mở rộng kinh doanh bằng việc đầu tư mua chiếc xe tải chở rác giúp việc thu gom được nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Cậu chủ nhỏ 7 tuổi với công việc kinh doanh tái chế rác 3

Chiếc xe tải mini đồng hành cùng Ryan 

Ryan từng chia sẻ rằng cậu yêu thích công việc này không chỉ vì nó tạo ra thu nhập mà nó còn là công việc giúp chúng ta bảo vệ môi trường, giúp cho rác thải không bị trôi ra biển và những loại động vật biển cũng sẽ không phải nuốt vào những thứ độc hại, khó tiêu hóa này.

Ngoài công việc tái chế rác thải cậu bé còn bán những chiếc áo thun thông qua website Ryan's Recycling Company và quyên góp số tiên 3700 USD (tương đương 84 triệu đồng) cho Trung tâm Động vật biển có vú Thái Bình Dương để giúp chúng có thêm thức ăn và thuốc men.

Cậu chủ nhỏ 7 tuổi với công việc kinh doanh tái chế rác 4

Ryan rất lo sợ những rác thải trôi ra biển sẽ làm hại động vật

Ryan còn nhắn nhủ tới mọi người nên bắt đâu công việc tái chế và nếu đã và đang làm công việc này rồi thì hãy duy trì nhé.

Ngọc Lan (Tổng hợp)