Nguyễn Huy Tưởng (lớp 12/1, Trường THPT Phan Châu Trinh, Tiên Phước, Quảng Nam) được biết đến với thành tích trong học tập. Năm 2017, Huy Tưởng giành giải Nhất hội thi tin học trẻ tỉnh Quảng Nam và huy chương vàng Olympic tin học cấp tỉnh với đề tài lập trình trên máy tính.

Cậu học trò tạo website thi thử kỳ thi THPT quốc gia 1

Nguyễn Huy Tưởng (Trường THPT Phan Châu Trinh, Tiên Phước, Quảng Nam) với ý tưởng tạo Website thi thử kỳ thi THPT  Quốc gia

Khoảng đầu tháng 5 vừa qua, trong quá trình tìm kiếm đề thi thử chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019, Tưởng gặp không ít khó khăn, vì có đi học thêm hay học trên lớp cũng chỉ được tiếp cận với một vài mẫu đề. Hiểu được vấn đề này cũng là khó khăn chung của tất cả học sinh cuối cấp nên bạn nảy sinh ý tưởng viết một trang website, tổng hợp các đề thi của các bộ môn có thi tốt nghiệp để các bạn có thể tiếp cận và thi thử.

Nhờ sự giúp đỡ của thầy Huỳnh Phước Tuấn - Tổ trưởng bộ môn vật lý của trường. Sau 1 tháng vừa nghiên cứu vừa thực hành, đầu tháng 6, Tưởng cho ra mắt website thi thử kỳ thi THPT. Website liên kết với ứng dụng messenger của mạng xã hội Facebook.

Chia sẻ với báo Quảng Nam, Nguyễn Huy Tưởng cho biết: “Hiện nay mỗi học sinh đều có thể tiếp cận và sử dụng thành thạo máy tính cũng như điện thoại thông minh nên việc lập trình hệ thống thi thử này sẽ được phổ biến. Đồng thời hầu như tất cả học sinh đều sử dụng mạng xã hội Facebook nên từ khi lập trang fanpage “Thử - Kỳ thi THPT quốc gia - NHT thi” đã có hàng trăm người thích và theo dõi trang, robot tự trả lời và tương tác đề thi cũng hoạt động với hàng trăm lượt mỗi ngày. Đến nay, hệ thống đã chứa đến gần 300 đề thi”.

Website thi thử https://botthithptqg.herokuapp.com/ sẽ giúp học sinh chủ động được thời gian luyện thi, không cần phải đến lớp hoặc ngồi vào bàn học cố định. Ngoài ra, hệ thống còn giúp học sinh biết ngay đáp án đúng - sai; đồng thời sau khi phần thi kết thúc, những câu sai sẽ hiện ra hướng dẫn làm bài, thay cho giáo viên trực tiếp hướng dẫn.