Táo Quân từ lâu đã là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với khán giả Việt Nam trong mỗi đêm giao thừa. Ngoài nội dung hài hước, dí dỏm, Táo Quân còn được người xem yêu thích bởi dàn diễn viên kỳ cựu như: Quốc Khánh, Công Lý, Xuân Bắc, Vân Dung, Chí Trung, Tự Long,... Tuy nhiên, do vấn đề sức khỏe và format chương trình thay đổi mà 2 nghệ sĩ Xuân Bắc - Công Lý và MC Thảo Vân không tham gia Táo Quân 2022. 

 - Ảnh 3

Theo đó, vị trí của Xuân Bắc và Công Lý sẽ được thay thế bởi hai diễn viên trẻ là Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam. Trước đó, hai diễn viên này cũng đã từng đóng những vai nhỏ trong Táo Quân. Nhưng thông tin này đã gây ra không ít tranh cãi trên MXH. Nhiều người cho rằng Đỗ Duy Nam và Trung Ruồi chưa đủ khả năng để gánh hai vai diễn “nặng ký” như Nam Tào - Bắc Đẩu. Thậm chí, có một số khán giả còn cho rằng nên dừng hẳn chương trình Táo Quân thay vì đổi diễn viên như vậy.

 - Ảnh 3

Tuy nhiên, cũng có những người bình luận, bênh vực Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam. Họ tin rằng 2 diễn viên có cơ hội đảm nhận vai diễn này là nhờ vào thực lực. Nhiều người rất mong đợi được xem màn trình diễn của Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam vào đêm giao thừa năm nay.

 - Ảnh 3

Một vài bình luận của netizen:

- Đương nhiên là thay 2 nghệ sĩ gạo cội bằng 2 nghệ sĩ mới thì sẽ không bằng. Tuy nhiên chuyển giao thế hệ là không thể tránh khỏi. Cũng cần thiết để người trẻ tuổi tiến bộ và phát triển.

- Tôi thấy kịch bản hay là được, chứ dàn dv cũ người ta cũng phải già đi, mà dừng chương trình thì các ông không chịu. Thì sớm muộn gì cũng phải chuyển giao thế hệ thôi

- Thế ảnh tập có cả xuân bắc công lý là fake ạ, trời ơi linh hồn mà lại bị thay như này, cho đóng táo nào đó còn tạm

-  Tre già măng mọc là điều bình thường, phải chấp nhận để cho chương trình còn tiếp tục với thời gian

- Đáng lẽ nên dành 1 2 năm làm trợ lý cho nam tào bắc đẩu, sau đó chuyển giao thế hệ hợp lý hơn.