CEO Tomokid: “Hãy tự cứu con em chúng ta trước khi quá muộn” 1

Diễn giả Đinh Văn Hải - Giám đốc điều hành Tomokid tại hội thảo với chủ đề "Ăn để phòng bệnh"

Hội thảo được tổ chức bởi Tomokid – hệ thống giáo dục mầm non và tiếng Anh cho trẻ em khá thành công ở thủ đô Hà Nội. Diễn giả là chú Đinh Văn Hải – Giám đốc điều hành Tomokid.

Trong buổi diễn thuyết kéo dài 3 giờ đồng hồ hoàn toàn miễn phí, với các kiến thức lĩnh hội được từ các chuyên gia, các nhà khoa học trong và ngoài nước, đặc biệt là Tiến sỹ Colin Campbell - chuyên gia người Mỹ hàng đầu nghiên cứu về dinh dưỡng, diễn giả Đinh Văn Hải đã đem lại cho các vị phụ huynh những kiến thức thiết yếu và mang tính khoa học về dinh dưỡng.

Diễn giả Đinh Văn Hải ví von rằng, dưới tác động của biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và chế độ ăn uống trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người chẳng khác nào hình ảnh… con ếch trong “Hội chứng Ếch luộc” mà Giáo sư Griedrich Goltz – một nhà sinh lý học người Đức phát hiện vào năm 1869.

Cùng với đó, diễn giả Đinh Văn Hải đã trình bày trước các vị phụ huynh về nguyên nhân, nguyên lý hoạt động của bệnh tật nói chung trong cơ thể người và cách thức để hạn chế, phòng tránh các loại bệnh này. “Cổ nhân có câu: “Vạ từ miệng mà ra” – điều này đúng theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng”, diễn giả Hải nói.

Diễn giả Đinh Văn Hải đã chỉ ra tác hại khôn lường của việc sử dụng đường, dầu ăn tinh luyện, chất phụ gia thực phẩm, chất điều vị… v.v trong thực phẩm đã qua chế biến công nghiệp hiện nay; đặc biệt là tác hại của chất đạm động vật trong chế độ ăn hằng ngày đối với sức khoẻ con người. Từ đó, CEO của Tomokid kêu gọi mọi người hãy lựa chọn cho mình một chế độ ăn lành mạnh, giảm thiểu tối đa các chất độc hại để cơ thể được khoẻ mạnh, phòng chống bệnh tật.

Đặc biệt, tại buổi hội thảo này, diễn giả Hải mạnh dạn đưa ra những dẫn chứng khoa học về một vấn đề gây tranh cãi hiện nay: Tác hại của sữa bò và các chế phẩm từ sữa bò đối với sức khoẻ con người, như: tăng nguy cơ ung thư, tăng nguy cơ loãng xương, tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch và lão hoá…

CEO của Tomokid kêu gọi mọi người hãy ngưng sử dụng sữa bò và các chế phẩm từ sữa bò trước khi quá muộn. Cũng theo diễn giả này, hệ thống giáo dục mầm non Tomokid hiện nay đã đi tiên phong trong việc áp dụng chế độ ăn lành mạnh cho các bạn nhỏ, nói không với sữa bò và các chế phẩm từ sữa, sử dụng nguồn nước uống có độ pH tốt cho sức khoẻ và sự phát triển của lứa tuổi này.

CEO Tomokid: “Hãy tự cứu con em chúng ta trước khi quá muộn” 2

CEO Tomokid: “Hãy tự cứu con em chúng ta trước khi quá muộn” 3Các bậc phụ huynh tại hội thảo "Ăn để phòng bệnh" do Tomokid tổ chức sáng 29-10

Buổi hội thảo của diễn giả Đinh Văn Hải đã nhận được sự quan tâm, chú ý cũng như sự ủng hộ của đông đảo quý vị phụ huynh đang có con em trong lứa tuổi mầm non nói riêng, các vị phụ huynh ở Hà Nội quan tâm tới vấn đề dinh dưỡng và sự phát triển của thế hệ tương lai nói chung.

CEO này bày tỏ, sắp tới, Tomokid sẽ mở rộng quy mô cũng như tăng tần suất của các buổi hội thảo liên quan, để có thể phổ biến tới cộng đồng ý thức bảo vệ sức khoẻ bản thân, cũng như vì một thế hệ tương lai khoẻ mạnh, không bệnh tật.

Hương Mai