Ngày 31/10, chú Pang Chuanxing (43 tuổi) và con trai, Pang Yi, trở về Thành Đô kết thúc hành trình khắp Trung Quốc kéo dài gần nửa năm, theo tờ Chengdu Economic Daily đưa tin.

Cha dẫn con qua 200 thành phố để học cách yêu thương 1

Chú Pang Chuanxing và con trai của mình đang nhớ lại những câu chuyện thú vị trên chuyến hành trình.

Hai cha con bắt đầu chuyến đi trên toàn Trung Quốc vào tháng 5. Họ lái xe từ Thành Đô và đi đến hơn 200 địa điểm, bao gồm nhiều địa danh nổi tiếng như: Thiên Nhai Hải Giác ở phía nam đảo Hải Nam, Mạc Hà ở Hắc Long Giang, đỉnh Everest ở Tây Tạng.

Cuộc hành trình của hai cha con không phải chỉ để vui chơi, thư giãn. Chú Pang cho biết, đã quá bận rộn với công việc nên không có nhiều thời gian dành cho con trai của mình. Chú phát hiện con trai trở nên nhút nhát và phụ thuộc vào người khác. Do đó, chú Pang đã nhanh chóng lập ra kế hoạch đi du lịch khắp Trung Quốc để dạy con trai biết yêu thương và trưởng thành, tự tin hơn trong cuộc sống hằng ngày.

Cha dẫn con qua 200 thành phố để học cách yêu thương 2

Hai cha con đã có một khoảng thời gian thật đáng nhớ.

Với khoảng thời gian hơn 170 ngày, hai cha con đã lái xe 43,031km, đi thăm hơn 200 thành phố, chụp hơn 30.000 bức ảnh và đăng 170 dòng trạng thái trên mạng xã hội. Không chỉ vậy, chú Pang và con trai đã đến thăm 120 người bạn cũ, cũng như kết bạn thêm được với rất nhiều người.

Theo chú Pang, điều quan trọng nhất trong chuyến đi là để bày tỏ lòng biết ơn. Người cha 43 tuổi kể rằng nhờ sự giúp đỡ của người bạn tên Zhao Yong, chú ấy mới có thể tiếp tục đi học, có cơ hội tiếp cận với bộ môn vẽ tranh truyền thống, được nhận vào một học viện nghệ thuật và phát triển như hiện tại.

Cha dẫn con qua 200 thành phố để học cách yêu thương 3

"Cơ hội này đến bất ngờ với cuộc sống của tôi và tôi sẽ không bao giờ quên được nó", chú Pang chia sẻ thêm.

Chú Pang cũng muốn dạy cho con trai học cách biết ơn những người giúp đỡ mình trong cuộc sống. Cuối cùng, sau 25 năm, Pang Chuanxing gặp lại bạn cũ Zhao Yong ở Tân Cương.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: China Daily