Hiện tại, một chiếc xe tự lái do Tesla sản xuất có giá từ 35.000 đến hơn 80.000 USD. Nhưng chỉ với 700 USD (chi phí cả phần cứng và phần mềm), chàng sinh viên Jorgenson có thể chế tạo một thiết bị giúp ô tô Honda Civic cũng có khả năng tự lái.

Công nghệ mới có thể giúp xe kiểm soát hệ thống chân ga, phanh và vô lăng điều khiển. Jorgenson đang là sinh viên tại Đại học Nebraska-Omaha (UNO - Mỹ).

Một trong những lý do Jorgenson chế tạo thiết bị tự lái là anh tin rằng xe tự lái sẽ là công nghệ của tương lai. "Tôi muốn góp sức biến công nghệ đó thành hiện thực", anh nói.

Chàng sinh viên Mỹ chế thiết bị giúp xe tự lái với giá 700 USD 1

Thiết bị giúp xe tự lái của chàng sinh viên Brevan Jorgenson.

Jorgenson bắt đầu nảy ra ý tưởng khi nghe câu chuyện của George Hotz, một hacker nổi tiếng đã chế tạo thiết bị nâng cấp ô tô cho phép xe tự lái trên đường cao tốc chỉ với giá 999 USD.

Jorgenson thử nghiệm thành công công nghệ mới vào cuối tháng 1/2017. Anh cho rằng hệ thống điều khiển này an toàn hơn và ai cũng có thể sử dụng nó.

Hiện tại, Tesla là một trong những hãng ô tô dẫn đầu thế giới về công nghệ tự lái. Mỗi chiếc Tesla tự lái sẽ được trang bị 8 camera với góc quay 360 độ, có khả năng quét trong phạm vi 250 m.

Xe còn được lắp đặt nhiều thiết bị cảm biến siêu âm để phát hiện cả vật cứng lẫn vật mềm. Thiết bị radar ở đầu xe có thể quét qua mưa lớn, sương mù, bụi và cả xe đang di chuyển phía trước.

Theo Thanh Niên