Chàng thanh niên đồng hành cùng học sinh nghèo vùng núi Quảng Nam

Bảo Bối
Ngày 30/08 vừa qua, tại Trường PTDTBT Tiểu học Vừ A Dính (xã Trà Don, Nam Trà My, Quảng Nam) đã diễn ra chương trình thiện nguyện “cùng em đến trường” nhằm giúp đỡ các bạn nhỏ tại vùng núi Nam Trà My.

Với tâm nguyện hướng về cộng đồng, sẻ chia khó khăn với những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, kém may mắn, đem đến cho các bạn nhỏ niềm hy vọng về tương lai tốt đẹp hơn chàng trai Võ Duy Phúc đã đứng ra kêu gọi vận động từ các mạnh thường quân thông qua các trang mạng xã hội và đã trao 600 cuốn vở , 12 hộp viết cho 292 bạn học sinh tại trường Tiểu học Vừ A Dính.

Chàng thanh niên đồng hành cùng học sinh nghèo vùng núi Quảng Nam - Ảnh 2

 
Được biết Xã Trà Don là một xã vùng cao của huyện Nam Trà My, nằm cách Trung Tâm huyện khoảng 10km, cách tỉnh lỵ Quảng Nam gần 110 km về hướng Tây Nam. Địa hình tương đối phức tạp hầu hết đồi núi đất đốc, gò đồi xen kẻ với các ruộng bậc thang và được bao bọc bởi núi cao. Nhiều thung lũng chằng chịt bị chia cắt bởi nhiều sông suối, đất lâm nghiệp chiếm diện tích lớn, đất nông nghiệp phân tán, nhỏ lẻ. Bà con nhân dân chủ yếu là canh tác trên nương rẫy, trồng cây Nông Nghiệp nên cuộc sống còn rất nhiều khó khăn.

Võ Duy Phúc chia sẻ “Chúng ta không thể tồn tại trong xã hội này với sự lạnh lùng, vô cảm chỉ biết đến bản thân mình. Cuộc sống xung quanh luôn dạy ta cách sống phải biết yêu thương, san sẻ cũng như biết làm những việc  để giúp đời, giúp người”.

Chàng thanh niên đồng hành cùng học sinh nghèo vùng núi Quảng Nam - Ảnh 1Võ Duy Phúc được các thầy cô và các bạn nhỏ trường Tiểu học Vừ A Dính đón chào nồng nhiệt

Võ Duy Phúc hiện đang là kỹ thuật viên Âm Thanh - Ánh Sáng với tấm lòng nhân hậu luôn tâm niệm với bản thân luôn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn bản thân mình. Là một người thanh niên thế hệ trẻ, anh nuôn nung nấu trong mình những điều tốt đẹp, những suy nghĩ tích cực và ý nghĩa của cuộc sống không nằm ở thời gian ta đã sống bao lâu mà là ta đã đóng góp cho cuộc đời được những gì, mang lại giá trị như thế nào cho xã hội bản thân mỗi người cần nhận thức được ý nghĩa của những việc làm thiện nguyện và cần tích cực mang lại giá trị cho cộng đồng.
 


 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chàng thanh niên đồng hành cùng học sinh nghèo vùng núi Quảng Nam tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bé vui hội dân gian

Với mong muốn gắn kết trẻ em với những nét đẹp văn hóa truyền thống, trường Mầm non Đại ...

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Vui cùng sân chơi "Đọc và làm theo báo Đội"

Hưởng ứng phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” năm học 2022-2023, nhiều hoạt động rất ý nghĩa và bổ ích nhằm khuyến khích các bạn học sinh đọc, học tập và làm theo báo Đội đã được tổ chức tại trường Tiểu học Hoàng Diệu (Ba Đình, Hà Nội).

Giới thiệu bộ tem “Cáp treo hiện đại”

Ngày 22/4/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem “Cáp treo hiện đại” gồm 03 mẫu tem (khuôn khổ 26mm x 66mm) và 01 blốc (khuôn khổ 70mm x 100mm) có giá mặt lần lượt 4.000đ, 6.000đ, 8.000đ và 15.000đ. Bộ tem được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 22/4/2023 đến ngày 31/12/2024.

Gần 200 kỳ thủ tham gia Giải Cờ Vua Thiếu Nhi Đà Nẵng Mở Rộng Năm 2023

Ngày 23/4, Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng đã tổ chức Giải Cờ Vua Thiếu Nhi Đà Nẵng Mở Rộng Năm 2023 với sự góp mặt của gần 200 kỳ thủ nhí đến từ các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn TP Đà Nẵng. Đặc biệt có sự góp mặt của hai câu lạc bộ cơ vua đến từ tỉnh Quảng Nam và Tỉnh Thừa Thiên Huế cùng về đây tham dự.