Vị thế huyền thoại của Cesar Azpilicueta

Không nghi ngờ gì nữa, Cesar Azpilicueta xứng đáng được coi là một huyền thoại của Chelsea. Anh đã gắn bó với đội chủ sân Stamford Bridge từ năm 2012 đến nay. Trong khoảng thời gian gần 1 thập kỷ thi đấu cho The Blues, Azpilicueta ra sân tổng cộng 456 trận, ghi được 14 bàn thắng và có 56 đường chuyền dọn cỗ cho các đồng đội.

Cesar Azpilicueta là một huyền thoại của Chelsea
Cesar Azpilicueta là một huyền thoại của Chelsea

Anh giành được nhiều danh hiệu cao quý trong màu áo xanh, trong đó đáng kể nhất là 2 danh hiệu Premier League vào các mùa giải 2014/15 và 2016/17 cũng như là danh hiệu UEFA Champions League vào mùa giải 2020/21.

Thời điểm hiện tại, Cesar Azpilicueta vẫn đang sắm vai trụ cột của Chelsea. Mùa giải năm nay, anh đã ra sân 17 lần tại Premier League với tổng số phút thi đấu thực tế là 1394. Ở sân chơi Champions League, cầu thủ người Tây Ban Nha đã góp mặt trong cả 6 trận vòng bảng của The Blues.

Không ai thắng được thời gian, Azpilicueta trước viễn cảnh chia tay Chelsea

Tài năng, đẳng cấp của Cesar Azpilicueta là điều không có gì cần bàn cãi. Thế nhưng điều này chẳng thể thay đổi một sự thật là bây giờ anh đã bước sang tuổi 32. Có thể hiện tại, Azpilicueta vẫn có thể duy trì phong độ ổn định, tuy nhiên chẳng ai biết sự ổn định này có thể kéo dài mấy năm nữa. Chính vì lẽ đó, thượng tầng Chelsea chỉ muốn ký với Cesar Azpilicueta một bản hợp đồng ngắn hạn mà thôi.

Việc Chelsea chỉ muốn ký hợp đồng ngắn hạn có thể đẩy Azpilicueta đến Barca hoặc Atletico Madrid
Việc Chelsea chỉ muốn ký hợp đồng ngắn hạn có thể đẩy Azpilicueta đến Barca hoặc Atletico Madrid

Về phía Azpilicueta, anh cảm thấy thất vọng trước những lời đề nghị của thượng tầng câu lạc bộ. Trong bối cảnh giao kèo giữa anh với Chelsea chỉ còn thời hạn đến tháng 6 năm nay, Azpilicueta đang tính đến chuyện rời Stamford Bridge.

Trước tình hình này, Barcelona cùng với Atletico Madrid đã dành sự quan tâm cho Cesar Azpilicueta. Hiện tại, cả hai đều đang cần những phương án có thể ngắn hạn nhưng phải giúp họ cải thiện sức mạnh hàng thủ một cách tức thời. Chính vì thế, Azpilicueta có thể xem là một bản hợp đồng lý tưởng.