Qua thực tế triển khai công tác tuyển sinh và rà soát quy trình ban hành văn bản theo quy định của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT nhận thấy việc ban hành Quyết định tuyển sinh lớp 10 trước đó có một số vấn đề vướng mắc, chưa phù hợp, đầy đủ theo chỉ đạo của UBND thành phố về việc hoàn chỉnh quy định tuyển sinh như: Học sinh THCS có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có giá trị sử dụng đến ngày thi (02/6/2019) được miễn thi môn ngoại ngữ (hệ số 1) và được quy đổi thành điểm 9 hoặc 10; Điểm ưu đãi đối với học sinh đăng kí nguyện vọng 1 dự tuyển vào các trường THPT theo đúng địa bàn đang học THCS.

Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng nhận được nhiều ý kiến chưa đồng tình về cách quy đổi điểm và cộng điểm ưu đãi. Vì vậy, Sở GD&ĐT đã có một số thay đổi về phương thức tuyển sinh nhằm đảm bảo công bằng, khách quan cho học sinh trong thi tuyển.

Đối với tuyển sinh lớp 10 THPT: Học sinh thi 2 môn Toán và Ngữ Văn. Do không thi môn Ngoại ngữ nên không áp dụng quy đổi điểm đối với các chứng chỉ ngoại ngữ. Không tính điểm ưu đãi đối với học sinh đăng ký nguyện vọng 1 dự tuyển vào các trường THPT theo đúng địa bàn đang học THCS.

Đối với tuyển sinh lớp 10 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn: Học sinh thi 3 môn Toán, Văn và môn chuyên.

Để đảm bảo quyền lợi và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, Sở GD&ĐT thống nhất học sinh được thay đổi nguyện vọng đăng ký thi tuyển vào các trường THPT 2 lần. Cụ thể: Lần 1 từ ngày 14/5 đến 17h ngày 18/5. Sau khi Sở GD&ĐT gửi thống kê thay đổi nguyện vọng lần 1 (ngày 19/5), các trường THCS tiếp tục cho học sinh cân nhắc, đăng ký thay đổi nguyện vọng lần 2 (nếu có) đến 17h ngày 22/5.

Sau khi kết thúc kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT và tuyển sinh lớp 10 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2019 - 2020, Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng sẽ kiểm tra, đánh giá công tác tuyển sinh năm nay, sớm nghiên cứu đề xuất phương án tuyển sinh cho năm học 2020 - 2021.