Chi tiết: Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn tại Đà Nẵng năm học 2021 -2022

Thu Trà
Dưới đây là đáp án đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Ngữ Văn tại Đà Nẵng năm 2021 được Thieunien.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất, mời các bạn cùng tham khảo đối chiếu.

Sáng ngày 15/6, các thí sinh Đà Nẵng bước vào buổi thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022.Năm nay, hơn 13.000 thí sinh ở Đà Nẵng dự thi để cạnh tranh gần 11.000 suất vào lớp 10 công lập. 

Ghi nhận tại các điểm thi, thí sinh có mặt từ sớm, được tình nguyện viên hướng dẫn vào khu vực sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi lên phòng thi. Môn thi đầu tiên là Ngữ Văn với thời gian làm bài 120 phút.

Do dịch bệnh, chỉ thí sinh và người tham gia phục vụ kỳ thi mới được vào trong trường và phòng thi. Mỗi phòng thi được bố trí 24 thí sinh. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm thi triển khai nghiêm ngặt, chấp hành đúng Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Hiện Đà Nẵng không có thí sinh dự thi Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thuộc diện F0, F1, F2.

Chi tiết: Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn tại Đà Nẵng năm học 2021 -2022 - Ảnh 3
Các thí sinh đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi.

Dưới đây là đề thi môn Ngữ Văn trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Đà Nẵng

Đề thi, đáp án môn Ngữ Văn tại Đà Nẵng

Đề thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn tại Đà Nẵng năm học 2021-2022

Chi tiết: Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn tại Đà Nẵng năm học 2021 -2022 - Ảnh 1
Đề thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn tại Đà Nẵng năm học 2021 -2022 

Đáp án thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn tại Đà Nẵng năm học 2021-2022

Chi tiết: Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn tại Đà Nẵng năm học 2021 -2022 - Ảnh 2
 Đáp án thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn tại Đà Nẵng năm học 2021 -2022 

Với thời gian 120 phút, đề thi gồm ba câu hỏi. Ở câu Nghị luận xã hội, các thí sinh được yêu cầu trình bày suy nghĩ của mình về ý nghĩa của sự tế nhị khi giúp đỡ người khác. Đây là một câu hỏi rất hay, có nhiều yếu tố và dữ kiện để bàn luận, liên hệ thực tiễn.

Ở câu Nghị luận văn học, thí sinh có thể thoải mái lựa chọn một trong ba đoạn thơ cho sẵn để viết bài văn nghị luận về vẻ đẹp của con người Việt Nam.

Đa số thí sinh đều thực hiện tốt môn thi Ngữ văn của mình trong sáng nay. Lâm Hà (huyện Hòa Vang) đánh giá: "Mình thấy năm nay đề thi tương đối dễ, không quá khó đối với mình cũng như các bạn khác.” Phạm Khoa (quận Liên Chiểu) cũng đồng tình: "Hôm nay là một ngày đẹp trời. Mình thấy rất vui vì môn Văn em làm tốt”.

"Mình là tình nguyện viên hỗ trợ đo thân nhiệt cho các em học sinh tham gia kỳ thi. Mình thấy các em năm nay đa số chuẩn bị tâm lý tốt, tự tin khi tham gia thi và kết thúc buổi thi.” - Bạn Huy Tuân, tình nguyện viên hỗ trợ tại Trường THPT Ông Ích Khiêm cho biết.

Tuy nhiên, cũng có một số bạn cho rằng đề thi năm nay tương đối khó như câu hỏi thứ hai về ý nghĩa của sự tế nhị khi giúp đỡ người khác. Để làm được câu này cần có tư duy tương đối sâu sắc và biết liên hệ, vận dụng vào thực tiễn, nhất là thời sự mùa dịch.

Hiện các thông tin tuyển sinh, đề và đáp án từng môn thi tại Đà Nẵng đều được đăng tải trên Thieunien.vn, những thông tin tra cứu điểm thi sẽ tiếp tục được cập nhật nhanh và liên tục tại đây.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chi tiết: Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn tại Đà Nẵng năm học 2021 -2022 tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác