Chia sẻ kiến thức và vạch ra lối đi cho những bạn trẻ đang còn trăn trở

Bảo Bối
Ngày 11/12 vừa qua, hội thảo “Khởi nghiệp: được hay mất” đã diễn ra thành công với sự tham gia của diễn giả Minh Beta và Shark Hưng đã đem đến cho nhiều bạn trẻ kiến thức và định hướng trong con đường sự nghiệp và tương lai.

Theo báo cáo “Những người khổng lồ mới nổi ở châu Á-Thái Bình Dương 2022” được công bố bởi Ngân Hàng HSBC và công ty kiểm toán KPMG. Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có môi trường khởi nghiệp non trẻ và năng động bậc nhất châu Á. Tại thời điểm đại dịch Covid-19 xuất hiện, Việt Nam mới chỉ có 1.600 doanh nghiệp khởi nghiệp, con số này giờ đây đã tăng lên hơn 3.000 theo nền tảng thống kê khởi nghiệp Tracxn - trong đó có bốn doanh nghiệp được xếp hạng “kỳ lân.” Thế hệ trẻ đóng góp một phần không nhỏ trong quá trình đạt thành tựu này.

Sỡ dĩ, khi được hỏi về động lực thúc đẩy khát vọng khởi nghiệp của người Việt trẻ, những lý do hàng đầu bao gồm theo đuổi đam mê, 56% muốn trở thành ông chủ của chính mình, 46% mong muốn linh hoạt hơn trong công việc, 39% mong muốn hỗ trợ gia đình và 31% muốn thay đổi nghề nghiệp.

Chia sẻ kiến thức và vạch ra lối đi cho những bạn trẻ đang còn trăn trở - Ảnh 3Khởi nghiệp đang là xu hướng trong giới trẻ

Với làn sóng khởi nghiệp ngày càng tăng cao trong thế hệ trẻ, buổi hội thảo đã được tổ chức với mục đích truyền thêm kiến thức, kinh nghiệm và lời khuyên cho các nhà khởi nghiệp trước thời điểm mông lung, thiếu ổn định của kinh tế hậu Covid-19.

Buổi hội thảo vinh dự có cơ hội mời đến hai doanh nhân có tiếng và thành công trên con đường khởi nghiệp; ông Phạm Thanh Hưng (Phó Chủ tịch Cen Group) và Bùi Quang Minh (người sáng lập Beta Cinemas). Hai khách mời cùng chia sẻ về những khó khăn, thử thách trong những bước đầu lập nghiệp bên cạnh đó thảo luận về những phương pháp, chiến lược hữu ích cho các doanh nhân trẻ có mặt tại hội thảo. 

Chia sẻ kiến thức và vạch ra lối đi cho những bạn trẻ đang còn trăn trở - Ảnh 6Ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch CLB Kinh Doanh và Tài Chính RMIT - Đại diện BTC  phát biểu khai mạc hội thảo
Chia sẻ kiến thức và vạch ra lối đi cho những bạn trẻ đang còn trăn trở - Ảnh 4Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) chia sẻ về quá trình khởi nghiệp BĐS và kinh nghiệm sau 6 mùa tham dự Shark Tank
Chia sẻ kiến thức và vạch ra lối đi cho những bạn trẻ đang còn trăn trở - Ảnh 2Ông Phạm Quang Minh cùng câu chuyện thành công bạc tỷ của Beta Cinemas

Bên cạnh đó, người tham dự còn có cơ hội hỏi đáp trực tiếp với diễn giả và trình bày, tranh luận về góc nhìn của bản thân về vấn đề “nên khởi nghiệp hay đi làm công” đang gây chú ý trong xã hội hiện nay. 

Chia sẻ kiến thức và vạch ra lối đi cho những bạn trẻ đang còn trăn trở - Ảnh 5Ban tổ chức sự kiện: Câu lạc bộ CLB Tài chính và Kinh tế RMIT Hà Nội.

Buổi hội thảo được tổ chức bởi CLB Tài chính và Kinh tế RMIT Hà Nội – một trong những câu lạc bộ học thuật chuyên ngành Kinh tế, Tài chính lâu đời nhất RMIT với hơn 15 năm thành lập. “Khởi nghiệp: Được hay Mất” đã diễn ra thành công tốt đẹp cùng sự quan tâm và ủng hộ nồng nhiệt của gần 500 bạn trẻ tham dự. Ban tổ chức hy vọng đã mang đến những cơ hội học hỏi kinh nghiệm và tiếp thu thêm nhiều kiến thức giúp các bạn trẻ có cái nhìn rõ nét hơn về khởi nghiệp và lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chia sẻ kiến thức và vạch ra lối đi cho những bạn trẻ đang còn trăn trở tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Tuổi trẻ Điện Biên phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng

Qua các phong trào không chỉ nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến rõ rệt về tư tưởng, đạo đức, lối sống của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên Điện Biên mà còn phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững cho nhân dân.

“Tô cam giấc mơ” - trận đấu “giao hữu trong mơ” của các cầu thủ THCS Nguyễn Tri Phương

Ngày 11/11, tại Sân vận động Mỹ Đình đã diễn ra trận bóng đá giao hữu với chủ đề “Tô cam giấc mơ” do Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO), Đại sứ quán Na-Uy tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và dự án “Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam/Football for All in Viet Nam” (FFAV) tổ chức.

Vĩnh Phúc triển khai nhiều chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Với phương châm tạo sinh kế để phát triển bền vững, bên cạnh thực hiện tốt các chính sách chung của cả nước, tỉnh Vĩnh Phúc luôn ưu tiên lồng ghép nhiều nguồn lực để đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), giúp bà con từng bước cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững.

Bình Phước áp dụng tốt nguồn vốn giải quyết việc làm cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Mới đây, Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Bình Phước đã tổ chức trao nguồn vốn 120 kênh Trung ương Đoàn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; đồng thời thăm, động viên, tặng quà cho thanh niên chuẩn bị tham gia Vòng chung kết Cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn toàn quốc năm 2023.

Teen THCS Nguyễn Trãi hào hứng dự dạ hội “An toàn trường học – Không chết vì thiếu hiểu biết”

Trong điều kiện hội nhập văn hóa và trường đang xây dựng, trường THCS Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) đã tổ chức một dạ hội hoá trang có 1-0-2 với thông điệp: “An toàn trường học – Không chết vì thiếu hiểu biết” nhằm giáo dục kĩ năng sống và ý thức trách nhiệm cộng đồng có hiệu quả, đặc biệt là giáo dục học sinh về an toàn trường học.