Theo báo cáo “Những người khổng lồ mới nổi ở châu Á-Thái Bình Dương 2022” được công bố bởi Ngân Hàng HSBC và công ty kiểm toán KPMG. Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có môi trường khởi nghiệp non trẻ và năng động bậc nhất châu Á. Tại thời điểm đại dịch Covid-19 xuất hiện, Việt Nam mới chỉ có 1.600 doanh nghiệp khởi nghiệp, con số này giờ đây đã tăng lên hơn 3.000 theo nền tảng thống kê khởi nghiệp Tracxn - trong đó có bốn doanh nghiệp được xếp hạng “kỳ lân.” Thế hệ trẻ đóng góp một phần không nhỏ trong quá trình đạt thành tựu này.

Sỡ dĩ, khi được hỏi về động lực thúc đẩy khát vọng khởi nghiệp của người Việt trẻ, những lý do hàng đầu bao gồm theo đuổi đam mê, 56% muốn trở thành ông chủ của chính mình, 46% mong muốn linh hoạt hơn trong công việc, 39% mong muốn hỗ trợ gia đình và 31% muốn thay đổi nghề nghiệp.

Chia sẻ kiến thức và vạch ra lối đi cho những bạn trẻ đang còn trăn trở - Ảnh 3Khởi nghiệp đang là xu hướng trong giới trẻ

Với làn sóng khởi nghiệp ngày càng tăng cao trong thế hệ trẻ, buổi hội thảo đã được tổ chức với mục đích truyền thêm kiến thức, kinh nghiệm và lời khuyên cho các nhà khởi nghiệp trước thời điểm mông lung, thiếu ổn định của kinh tế hậu Covid-19.

Buổi hội thảo vinh dự có cơ hội mời đến hai doanh nhân có tiếng và thành công trên con đường khởi nghiệp; ông Phạm Thanh Hưng (Phó Chủ tịch Cen Group) và Bùi Quang Minh (người sáng lập Beta Cinemas). Hai khách mời cùng chia sẻ về những khó khăn, thử thách trong những bước đầu lập nghiệp bên cạnh đó thảo luận về những phương pháp, chiến lược hữu ích cho các doanh nhân trẻ có mặt tại hội thảo. 

Chia sẻ kiến thức và vạch ra lối đi cho những bạn trẻ đang còn trăn trở - Ảnh 6Ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch CLB Kinh Doanh và Tài Chính RMIT - Đại diện BTC  phát biểu khai mạc hội thảo
Chia sẻ kiến thức và vạch ra lối đi cho những bạn trẻ đang còn trăn trở - Ảnh 4Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) chia sẻ về quá trình khởi nghiệp BĐS và kinh nghiệm sau 6 mùa tham dự Shark Tank
Chia sẻ kiến thức và vạch ra lối đi cho những bạn trẻ đang còn trăn trở - Ảnh 2Ông Phạm Quang Minh cùng câu chuyện thành công bạc tỷ của Beta Cinemas

Bên cạnh đó, người tham dự còn có cơ hội hỏi đáp trực tiếp với diễn giả và trình bày, tranh luận về góc nhìn của bản thân về vấn đề “nên khởi nghiệp hay đi làm công” đang gây chú ý trong xã hội hiện nay. 

Chia sẻ kiến thức và vạch ra lối đi cho những bạn trẻ đang còn trăn trở - Ảnh 5Ban tổ chức sự kiện: Câu lạc bộ CLB Tài chính và Kinh tế RMIT Hà Nội.

Buổi hội thảo được tổ chức bởi CLB Tài chính và Kinh tế RMIT Hà Nội – một trong những câu lạc bộ học thuật chuyên ngành Kinh tế, Tài chính lâu đời nhất RMIT với hơn 15 năm thành lập. “Khởi nghiệp: Được hay Mất” đã diễn ra thành công tốt đẹp cùng sự quan tâm và ủng hộ nồng nhiệt của gần 500 bạn trẻ tham dự. Ban tổ chức hy vọng đã mang đến những cơ hội học hỏi kinh nghiệm và tiếp thu thêm nhiều kiến thức giúp các bạn trẻ có cái nhìn rõ nét hơn về khởi nghiệp và lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân.