Những ngày dịch bệnh căng thẳng là những ngày mà tất cả người dân chúng ta phải cùng nhau giữ gìn, nâng cao ý thức hơn bao giờ hết. Nghe tin TP.HCM phong tỏa 15 ngày, không ít người tỏ ra buồn bã song ai cũng hiểu thời điểm nhạy cảm này chỉ cần một hành động nhỏ sai lệch cũng có thể khiến mọi công sức chống dịch suốt thời gian qua đổ bể.

Thế nhưng, vẫn có những trường hợp bỏ qua các quy định về giãn cách, vô tư đi ra ngoài. Đơn cử như trường hợp của cô bạn này, đi từ quận 4 sang quận 10 chỉ để mua xúc xích. Và một lý do rất ngây ngô được cô nàng đưa ra là: "Em không biết!".

Chiến sĩ CSGT đã nói gì với cô bạn đi từ quận 4 sang quận 10 chỉ để mua xúc xích mà dân mạng vỗ tay ủng hộ? - Ảnh 1
Trong thời gian TP.HCM giãn cách xã hội, cô bạn này đã đi từ quận 4 sang quận 10 với lý do mua xúc xích.

Trước câu trả lời vô lý đó, chiến sĩ CSGT đã không cáu gắt mà tỏ thái độ rất nhẹ nhàng. Rõ ràng cô gái này đã làm sai luật nhưng chiến sĩ CSGT vẫn từ tốn giải thích, xử lý tình huống có tình có lý khiến nhiều người phải khen ngợi. Cụ thể, đoạn hội thoại của cô bạn và chiến sĩ CSGT như sau:

- Em đi từ quận 4 qua quận 10 mua đồ, chỉ mua cây xúc xích để làm cái gì, trời ơi? Em phải hạn chế ra đường thời điểm này, hiểu không? Gần nhà em không có hả?

- Dạ em không biết.

- Sao lại không có biết được. Điện thoại smartphone thông tin đầy ra đó... Trời ơi! Thời điểm này, mình phải nâng cao ý thức mình lên chứ. Đi từ quận 4 qua tuốt quận 10 mua cây xúc xích. Em thấy có vô lý không?

- Khu nhà em không có ai bán hết anh ơi.

Chiến sĩ CSGT đã nói gì với cô bạn đi từ quận 4 sang quận 10 chỉ để mua xúc xích mà dân mạng vỗ tay ủng hộ? - Ảnh 2
Trước câu trả lời của cô bạn, chiến sĩ CSGT đã nhẹ nhàng giải thích.

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên MXH đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân tình. Bên dưới đoạn clip có không ít bình luận dành lời khen cho thái độ nhẹ nhàng, tận tình hỏi han và giải thích cặn kẽ cho cô gái của chiến sĩ CSGT:

- "Nghe anh cảnh sát giao thông nói mà thấy có tình có lý ghê"

- "Đồng chí CSGT này thật kiên nhẫn, vẫn cố gắng giải thích để cho cô gái hiểu"

- "Anh công an nói chuyện nhẹ nhàng ghê"

- "Cách giải thích hợp lý quá, vừa nhẹ nhàng mà vẫn đi sâu vào lòng người".