Chính thức: Bà Rịa - Vũng Tàu chuyển từ thi sang xét tuyển vào lớp 10

Thu Trà
Trước diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đồng ý với đề nghị của Sở GD&ĐT về việc điều chỉnh phương thức tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT.

Theo bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở GD-ĐT vừa thông tin, phương thức tuyển sinh lớp 10 các trường THPT được điều chỉnh từ phương thức thi tuyển sang xét tuyển. Các trường THPT căn cứ vào nguyện vọng thí sinh đã đăng ký, thực hiện xét tuyển bằng kết quả rèn luyện và học tập các lớp 6,7,8,9 ở cấp THCS của HS. Sở GD-ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể cho các nhà trường.

Riêng tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn vẫn giữ nguyên phương thức thi tuyển. Kỳ thi diễn ra vào các ngày 3,4,5/6/2021 theo đúng phương án, kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 914/QĐ-UBND ngày 5/4/2021. Tuy nhiên, khâu tổ chức kỳ thi có sự điều chỉnh để bảo đảm việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chính thức: Bà Rịa - Vũng Tàu chuyển từ thi sang xét tuyển vào lớp 10 - Ảnh 1
Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên chuyển từ thi sang xét tuyển vào lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ được tổ chức tại 2 điểm thi: Điểm thi số 1 đặt tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, gồm các thí sinh thuộc phòng thi số 22 đến phòng thi số 38 (thí sinh dự thi các môn chuyên Tin học, tiếng Anh, Sinh học). Điểm thi số 2 đặt Trường THPT Vũng Tàu (TP. Vũng Tàu), gồm các thí sinh thuộc phòng thi số 1 đến phòng thi số 21 (thí sinh dự thi các môn chuyên Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học).

Để bảo đảm giãn cách, các điểm thi bố trí mỗi phòng thi không quá 12 thí sinh (mỗi phòng thi cũ sẽ tách thành 2 phòng thi mới gắn thêm tên A, B vào số phòng).

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chính thức: Bà Rịa - Vũng Tàu chuyển từ thi sang xét tuyển vào lớp 10 tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác

Thí sinh bị tai nạn có được xét đặc cách tốt nghiệp THPT không?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng nhất đối với mỗi học sinh sau 12 năm học, vì thế không thể bỏ lỡ kỳ thi được tổ chức chỉ một lần mỗi năm này. Vậy trong trường hợp thí sinh bị tai nạn trước ngày thi và đang trong quá trình điều trị nên không thể dự thi thì có được đặc cách?