Theo tin giáo dục hôm nay, trong bối cảnh về tình hình dịch bệnh cũng như công tác tổ chức thi tốt nghiệp TPHT, xét tuyển sinh đại học như hiện nay thì kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT được dự báo là sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của các trường Đại học và các thí sinh. 

Chính thức: ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực 2022 - Ảnh 1

Vào sáng nay (1/12/2021), đại diện lãnh đạo trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có buổi làm việc với đại diện trường Đại học Quốc gia Hà Nội về việc phối hợp tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực học sinh THPT năm 2022.
Tham dự buổi làm việc có PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân; GS.TS Nguyễn Tiến Thảo - Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của 2 trường.
Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi và thảo luận về các phương án phối hợp trong việc tổ chức thi đánh giá năng lực học sinh THPT với mục tiêu đem đến cho các thí sinh kì thi thuận tiện, công bằng, và nghiêm túc nhất.

Chính thức: ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực 2022 - Ảnh 2

Được biết, sự phân bố điểm của kỳ thi đánh giá năng lực qua các năm đều có dạng phân bố chuẩn và có sự tương đồng cao; kết quả thi có tính phân hóa cao, phù hợp với mục tiêu và chất lượng tuyển sinh của các trường Đại học.
Thí sinh quan tâm đến kỳ thi đánh giá năng lực và có kế hoạch, nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào hệ thống các trường đại học cho phép sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thì có thể theo dõi thông tin cụ thể trên website của trường.

Dự kiến, kỳ thi đánh giá năng lực sẽ được tổ chức vào giữa tháng 5/2022 tại điểm thi trường Đại học Kinh tế Quốc dân.