Vậy nhưng không phải tuổi thơ ai cũng đầy màu sắc, vẫn còn đâu đó những mùa hè không trọn vẹn. Chương trình “Cho em mùa hè”của công ty Vietravel đã diễn ra với mong muốn mang niềm vui đến cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Màn khởi động thật sôi động và rộn ràng.

Từ rất sớm, 70 bạn học sinh đã tập trung tại sân trường THCS Thượng Cát (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để chuẩn bị chuyến dã ngoại đầy háo hức. Đây vốn là ngôi trường có rất nhiều học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập. Tham gia chương trình, các bạn sẽ được vui chơi thỏa thích tại Công viên Thiên đường Bảo Sơn với rất nhiều trò chơi và điểm tham quan thú vị...

Cặp đôi phối hợp cùng nhau nhảy bao bối thật nhanh để về đích.

Bầu không khí vui vẻ rộn rã bắt đầu ngay từ trên xe với những trò chơi do các anh chị phụ trách tổ chức. Quãng đường như ngắn lại và chẳng mấy chốc điểm đến đã hiện ra trước mắt. Tại Thiên đường Bảo Sơn, các bạn được thăm quan khu Phố cổ, khu Làng nghề truyền thống, tham gia các trò chơi tập thể vui nổ trời như: chuyền nước, nhảy bao bố, băng qua đại dương, ba người hai chân… và còn hàng loạt trò chơi hiện đại, hấp dẫn khác ở khu giải trí của công viên. Ai cũng thích thú khi được lái xe điện đụng nhau hay thử thách sự gan dạ với Ngôi nhà ma kì bí. Ngoài ra, các bạn còn được tìm hiểu, khám phá đời sống của các loài vật trong khu công viên Safari.

Những chàng trai tỏ ra rất thích thú với nụ cười thật tươi.

Những phần quà như là một sự động viên, khuyến khích gửi tới các bạn học sinh, hi vọng các bạn sẽ chăm ngoan, học giỏi.

Bạn Ngọc Huyền không giấu được niềm vui khi tham gia chương trình: "Hè này em chưa được đi chơi đâu cả, đây là lần đầu tiên em được chơi vui như vậy. Em rất thích trò băng qua đại dương và muốn được chơi thật nhiều hơn nữa trong mùa hè".

Không thể kìm nén nổi được cảm xúc trên gương mặt còn có bạn Sỹ Sơn cũng bày tỏ: “Mặc dù thời tiết nóng bức, nhưng em thấy rất vui cùng được cười đùa cùng các bạn trong đoàn; em mong muốn có nhiều chuyến đi bổ ích như thế này để được gần gũi chia sẻ với các bạn hơn. Bước sang năm học mới rồi em chúc các bạn luôn luôn cố gắng học giỏi vươn lên trong học tập”.

Hành trình “Cho em mùa hè” đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng thầy cô và các bạn học sinh của trường THCS Thượng Cát.

Cô Bùi Thị Hương - Hiệu trưởng THCS Thượng Cát chia sẻ: "Do điều kiện khó khăn nên các em học sinh còn nhiều thiệt thòi. Nhà trường rất cảm ơn chương trình “Cho em mùa hè” , bởi đây giống như một món quà mang đến niềm vui, tiếng cười cho học sinh. Đặc biệt, thông qua hoạt động trò chơi tập thể, các em còn được rèn luyện các kỹ năng mềm, nâng cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái”.

VŨ HIẾU