Choáng ngợp trước ngôi trường mẫu giáo nguy nga như tòa lâu đài 1

Có khoảng 150 bạn nhỏ may mắn ở Moscow (Nga) được tới ngôi trường lộng lẫy này mỗi ngày. Thay vì những lớp mẫu giáo thông thường, các bạn nhỏ dành thời gian chính cho việc vui đùa và học tập như những công chúa, hoàng tử trong tòa lâu đài Castle of Chilhood (lâu đài tuổi thơ).

Choáng ngợp trước ngôi trường mẫu giáo nguy nga như tòa lâu đài 2

Các tòa lâu đài được thế kế với không gian mở, giúp trẻ có thể thoải mái học tập và vui chơi. Trường Castle of Childhood được khánh thành vào tháng 2/2013. Người điều hành ngôi trường là Pavel Grudinin. Ông đã đưa ra ý tưởng xây dựng sau khi thăm tòa lâu đài Neuschwanstein tráng lệ ở Đức. Đó cũng chính là nguồn cảm hứng của lâu đài "Người đẹp ngủ trong rừng" của Disneyland.

Choáng ngợp trước ngôi trường mẫu giáo nguy nga như tòa lâu đài 3

Lâu đài có sắc màu sinh động được thiết kế với mục đích tạo ra nhiều hoạt động thú vị, khiến trẻ tò mò khi tự mình khám phá thế giới.

Choáng ngợp trước ngôi trường mẫu giáo nguy nga như tòa lâu đài 4

Kiến trúc ngôi trường là sự kết hợp hoàn hảo giữa tòa lâu đài rộng lớn phong cách thời trung cổ và nhiều khu vực vui chơi, bao gồm cầu trượt, xích đu, sân bóng đá, đường chạy thể thao cùng những vườn hoa rực rỡ.

Choáng ngợp trước ngôi trường mẫu giáo nguy nga như tòa lâu đài 5

Castle of Childhood là trường mầm non tư thục. Phụ huynh muốn gửi con ở đây phải trả phí 28.000 rúp (463 USD) mỗi tháng. Tuy nhiên, Chính phủ Nga trợ cấp cho khoảng 100 trên 150 chỉ tiêu, do vậy phụ huynh chỉ phải trả 30 USD mỗi tháng cho một trẻ.

Ngọc Hà (Tổng hợp)