Cho tới trước khi bạn đọc bài viết này, thời gian tối ưu trong ngày để đăng ảnh trên mạng Instagram vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất trong cuộc đời.

Liệu bức ảnh sẽ “hút” like và sáng sớm hay khi được đăng tải vào lúc chiều buông? Để có câu trả lời chính xác nhất, trang Mashable đã có cuộc trò chuyện với Giám đốc phát triển Instagram – Julian Gutman.

Theo đó, Instagram sử dụng “xếp hạng nguồn cung cấp dữ liệu” để xác định thứ tự các bài đăng. Để làm được điều này, nó sử dụng một công nghệ truy cập dữ liệu lịch sử người dùng, phân loại các bài đăng có liên quan tới sử thích của họ và cho hiển thị trên tài khoản của mỗi người.

Điều đó có nghĩa là với mỗi người dùng khác nhau thì sự hiển thị bài đăng lại khác nhau, tuỳ thuộc vào mối quan tâm của họ tới các vấn đề. Ví dụ, bạn là người thích ẩm thực, thường xuyên tìm kiếm từ khoá liên quan tới vấn đề này thì trang tìm kiếm sẽ hiển thị nhiều bài đăng liên quan tới nó hơn.

Đăng lúc nào cũng được, quan trọng là bạn đăng cho đối tượng nào xem

Ông Julian Gutman chia sẻ thêm rằng, rất nhiều người nghĩ rằng họ nên đăng bài vào một số khung giờ vàng trong ngày, nhưng Instagram không quan tâm tới điều đó đâu. Mỗi người dùng quan tâm tới một vấn đề khác nhau, vì thế họ sẽ tiếp cận với các chủ đề khác nhau trên mạng xã hội này.

Như vậy, không có quy tắc nào cho thấy trên Instagram có thời gian tối ưu nhất để tăng tương tác. Bạn chỉ có một số mốc thời gian cố định, phù hợp với từng đối tượng cụ thể mà thôi.