Choáng với

Choáng với

Thư viện Starfield nằm trọn trong trung tâm mua sắm Coex Mall ngầm dưới lòng đất ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Không gian của thư viện khổng lồ này lên tới 2.800m2, với khoảng 50.000 đầu sách đặt trên các kệ nhiều tầng cao ngất, nhiều khả năng khiến du khách thật sự choáng ngợp về độ “hoành tráng” của nó.

“Thư viện mới mở này to lớn tới mức người ta có thể liên tưởng tới cảm giác của Belle khi lần đầu đặt chân vào thư viện Beast trong “Beauty and the Beast” (Người đẹp và Quái vật) của Disney”, tờ The Korea Herald bình luận.

Choáng với

Choáng với

Chủ đầu tư của công trình thư viện này là Shinsegae Property thuộc Tập đoàn Shinsegae của Hàn Quốc, với nguồn vốn đầu tư lên tới 6 tỷ won (tương đương 119 tỷ đồng Việt Nam), nhằm mục đích tạo dựng một khu phức hợp văn hoá cho những người yêu thích sách và du khách tới Hàn Quốc.

Dự tính, đơn vị này sẽ thiết lập khoản chi phí lên tới 500 triệu won (tương đương 10 tỷ đồng Việt Nam) mỗi năm để bảo trì hệ thống thư viện Starfield. Phó Chủ tịch Shinsegae Property, ông Lim Young-lock kỳ vọng, thư viện khổng lồ sẽ là “điểm nhấn” thu hút lượng khách tới trung tâm thương mại ngầm Coex Mall. 

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: The Korea Herald