Mới đây các nhà điều hành của công viên nước Schlitterbahn của thành phố Kansas đã bị kết tội ngộ sát sau một vụ bê bối tại địa điểm vui chơi này vào năm 2016. Theo đó, cậu bé Caleb Schwab, 10 tuổi, trong một lần chơi cầu trượt nước tại công viên này đã bị... hất lên không trung sau khi va chạm với phần lưới bảo vệ người chơi, dẫn đến việc phần đầu cậu bé bị... rời hẳn khỏi thân và tử vong tại chỗ.

Hai người phụ nữ chung bè trượt với Caleb cũng bị thương nặng.

Một đường trượt nước ở công viên nước Schlitterbahn.

Trong một đoạn video được cung cấp cho phía điều tra, cậu bé Caleb trước khi tham gia trượt nước đã làm theo đúng các chỉ thị an toàn của công viên nước. Vụ việc sau đó đã bị công viên này tìm cách giấu nhẹm như một vụ tai nạn.

Các nhà điều tra sau đó đã phát hiện ra 13 vụ việc gây chấn thương trong suốt 182 ngày hoạt động của các cầu trượt nước ở công viên này, trong đó có một vụ khá nghiêm trọng từng khiến một cô bé 15 tuổi bị mù tạm thời. Thông tin điều tra cũng cho hay, hệ thống vui chơi trực tiếp gây ra tai nạn cho cậu bé này đã bị tháo dỡ 2 lần vào năm 2016 nhưng lại nhanh chóng được sử dụng trở lại.

Cáo trạng của cơ quan điều tra cho biết đơn vị đồng sở hữu công ty và nhà thiết kế công trình đã gấp rút hoàn thiện các hạng mục mà không có chuyên môn kỹ thuật cũng như có các biện pháp bảo vệ an toàn cần thiết.

Đoạn cầu trượt nước đã gây nên cái chết thương tâm cho cậu bé 10 tuổi.

"Các đường trượt nước ở công viên này được thiết kế quá cẩu thả và không có gì để đảm bảo để người chơi không bị rơi ra khỏi đường trượt." - một chuyên gia cho hay.

Quốc Hội (tổng hợp)