Chú bảo vệ 5 năm sửa xe miễn phí cho học sinh

Kính vạn hoa
Thương những cô cậu học trò nhỏ loay hoay khi xe đạp hư hỏng phải dắt bộ giữa trời nắng, chú Trương Hoàng Sa, nhân viên bảo vệ Trường THCS Lê Quang Cường (phường Long Tâm, TP.Bà Rịa) đã kiêm luôn thợ sửa xe miễn phí cho học sinh hơn 5 năm qua.

Năm 2017, chú Trương Hoàng Sa (45 tuổi, ngụ tại KP.Hòa Hội, TT.Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ) được nhận làm bảo vệ của Trường THCS Lê Quang Cường. Cũng từ đó, chú kiêm luôn việc sửa xe miễn phí cho các cô cậu học trò.

Hơn 5 năm qua, bên cạnh làm tốt công việc chính là bảo vệ của nhà trường, thương các bạn học sinh khi chẳng may xe đạp bị hỏng, phải dắt bộ giữa trưa nắng, chú quyết định mua phụ kiện, vật dụng cần thiết để tự sửa xe miễn phí cho các bạn.

Đang cặm cụi sửa xe giữa buổi trưa nóng nực, chú vừa đưa tay quệt mồ hôi trên mặt vừa bộc bạch: “Thấy các con trưa nắng đi học về bị hư xe, chỗ vá, sửa xe thì quá xa trường nên tôi mua đồ về tự sửa. Nhiều lúc sửa xe cho các con không kịp do thiếu phụ kiện, tôi chở các em về tận nhà luôn”.

Chú Trương Hoàng Sa sửa xe miễn phí cho học sinh Trường THCS Lê Quang Cường

Đang trò chuyện cùng chúng tôi nhưng câu chuyện nhiều lúc bị ngắt quãng vì rất nhiều lần học sinh đi ngang qua lại cất tiếng chào và chú không quên đáp lại một cách thân thiện. Chú Sa tiếp tục: “Cô thấy đó, làm nghề này hạnh phúc nhất là khi lúc nào cũng được các cháu chào hỏi. Ngày ngày gặp các con, tôi thấy mình như trẻ lại, không còn nghĩ nhiều đến những bộn bề của cuộc sống”.

Bạn Nguyễn Việt Anh (lớp 9A1, Trường THCS Lê Quang Cường) tâm sự: “Bác bảo vệ của tụi mình rất tốt. Nhiều lúc con đi đường, xe bị hư, bác đều nhiệt tình giúp sửa xe. Mình và các bạn biết ơn bác rất nhiều”.

Điều đáng quý là tuy đồng lương ít ỏi nhưng chú Sa tự bỏ tiền ra mua các vật dụng cần thiết để sửa xe cho học sinh. Nhiều phụ huynh thấy vậy đã tự quyên góp ủng hộ chú mua máy bơm hơi để tiết kiệm thời gian sửa xe. Không chỉ giúp đỡ học sinh, chú còn hỗ trợ sửa xe cho cả giáo viên. Suốt từng ấy năm, chú Sa còn “mê” làm từ thiện. Tuy không nhiều nhưng với chú "cho đi là còn mãi, của ít lòng nhiều". Chú thường xuyên ủng hộ gạo cho người có hoàn cảnh khó khăn, người lang thang cơ nhỡ không nơi nương tựa.

Việc làm của chú Sa rất đáng được tuyên dương, là tấm gương người tốt việc tốt cho cộng đồng, nhất là cho các bạn học sinh. Chú luôn hoàn thành tốt công việc được giao và rất nhiệt tình, làm việc bằng cái tâm để giúp đỡ mọi người xung quanh khi gặp khó khăn.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chú bảo vệ 5 năm sửa xe miễn phí cho học sinh tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Hành trang của "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên"

Mỗi thiếu nhi Việt Nam là những “chiến sĩ nhỏ” với nỗ lực học tập, vươn lên chinh phục chính mình. Tại Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V, chúng mình cùng xem hành trang về với Điện Biên của 4 trong số 200 chiến sĩ tiêu biểu là những gì nhé!

"Tôi đã khóc khi nhìn chiếc áo cũ của Đại tướng"

Cuối năm 1993, chuẩn bị Kỷ niệm 40 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vĩ đại, báo Thiếu niên Tiền phong (TNTP) đã chủ động phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ban Thanh niên Quân đội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức một cuộc thi lớn.

Dạy kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh THCS

Mới đây, tại Ninh Bình trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Huyện đoàn Kim Sơn, Phòng GD&ĐT huyện Kim Sơn tổ chức Chuyên đề tuyên truyền phòng chống đuối nước cho học sinh trường THCS Cồn Thoi.