Chú chó tên Otis nói trên rời khỏi nhà ở TP Sinton, bang Texas tối 25-8 (giờ địa phương) trong lúc được ông Salvador Segovia, 65 tuổi, trông coi.

Chủ của Otis là một bạn nhỏ 5 tuổi, cháu của ông Segovia và đã sơ tán khỏi địa phương vì lũ lụt.

Chú chó Chú chó Otis mang túi thức ăn đi tránh bão Harvey ở Mỹ. Ảnh: Chron

Ông Segovia cho biết: "Tôi đã gọi tên Otis nhưng nó không có ở quanh đây". Ông Segovia kiểm tra hiên nhà hôm 26-8 và phát hiện túi thức ăn của Otis cũng biến mất.

Ông Segovia sau đó lái xe quanh khu phố tìm kiếm Otis khi được một người hàng xóm báo rằng nhìn thấy Otis mang túi thức ăn trên miệng đi loanh quanh.

Một người hàng xóm tên Tiele Dockens cũng nhìn thấy Otis và chụp lại hình ảnh chú chó này cùng túi thức ăn của mình. Bức ảnh lan truyền trên mạnh nhanh chóng và được chia sẻ gần 16.000 lần tính đến ngày 26-8.

Chú chó Otis được xem là chú chó đặc biệt. Ảnh: Chron

Chú chó Otis và "chủ nhân" 5 tuổi, Carter. Ảnh: Chron

Cuối cùng, ông Segovia đã tìm ra Otis và đưa nó về nhà trước khi cháu ông trở về. Theo lời ông Segovia, Otis là chú chó đặc biệt và nổi tiếng ở thị trấn có 6.000 cư dân này.

Ông Segovia cho hay: "Otis có thể đến nhà hàng Dairy Queen và mua bánh hamburger. Nó cũng là chú chó duy nhất được phép nằm bên ngoài tòa án ở khu vực này. Nó thực sự là là một con chó tuyệt vời".

Trong khi đó, bão Harvey tiếp tục hoành hành tại bang Texas và khiến cư dân TP Houston hôm 27-8 phải sơ tán vì lũ lụt.

Harvey, cơn bão mạnh nhất hơn 50 năm qua, đổ bộ vào bang Texas hôm 25-8 khiến ít nhất 5 người thiệt mạng. Tuy nhiên, số người chết dự kiến tiếp tục tăng khi cơn bão gây lũ lụt, lốc xoáy và một số khu vực chứng kiến lượng mưa trong một tuần tương đương lượng mưa trung bình của cả năm.

Một số con đường ở Houston có mực nước lũ cao đến ngực khi nước từ sông ngòi kênh rạch tràn bờ. Lượng mưa hơn 76 cm đã trút xuống một số khu vực ở Houston trong 48 giờ qua. Theo Cơ quan Dự báo Thời tiết Quốc gia Mỹ, bão Harvey gây ra "lũ lụt thảm khốc" ở Houston và tình trạng nhiều khả năng " sẽ còn trầm trọng hơn nữa".

Thậm chí, nhiều người dân ở Houston và các khu vực khác của bang Texas được khuyến cáo không rời khỏi nhà vì đường xá ngập nặng. Lũ lụt nghiêm trọng đến mức cơ quan khẩn cấp kêu gọi 2,3 triệu dân của thành phố leo lên mái nhà nếu cần thiết.

Phát ngôn viên Nhà Trắng hôm 27-8 cho biết Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​tới Texas trong ngày 29-8 để xem xét thiệt hại do cơn bão gây ra.

Nhiều người lo ngại bão Harvey sẽ gây thiệt hại ngang ngửa thảm họa bão Katrina. Bão Katrina năm 2005 gây thiệt hại hơn 15 tỉ USD tiền bảo hiểm do lũ lụt ở các bang Louisiana và Mississippi.

Chú chó

Một chiếc xe mắc kẹt trên đường vì lũ lụt. Ảnh: AP

Chú chó

Lực lượng chức năng đưa người dân đi tránh bão. Ảnh: Reuters

Theo Người lao động