Theo báo Dân trí, sáng ngày một con khỉ hoang với bộ lông vàng bất ngờ xuất hiện, di chuyển trên mái nhà của các hộ dân trong phố Nguyễn Tư Giản. Mỗi khi thấy có người tới gần, con khỉ tỏ ra cảnh giác và chạy ra phía sau khu dân cư gần sát sông Hồng.

Chú khỉ hoang gây đảo lộn cuộc sống người dân Thủ đô 1

Con khỉ hoang có trọng lượng khoảng 4-5 kg thường xuyên vào nhà người dân quậy phá, khiến không ít người tỏ ra lo lắng, khó chịu (Ảnh: Người dân cung cấp).

Một số người dân cho biết, con khỉ này xuất hiện từ ngày mùng 3 Tết, thường xuyên trèo lên mái nhà các hộ dân trong phố Nguyễn Tư Giản để tìm kiếm thức ăn, thậm chí phá phách đồ đạc khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Chú khỉ hoang gây đảo lộn cuộc sống người dân Thủ đô 2

Con khỉ xuất hiện trên mái nhà một hộ dân trong phố Nguyễn Tư Giản sáng ngày 9/3 (Ảnh: Trần Thanh).

Theo bà Nguyễn Thu Hà, 60 tuổi, sống trên phố Nguyễn Tư Giản, con khỉ này có trọng lượng khoảng 4-5kg, lông màu vàng xám, rất nhanh nhẹn, thường xuyên xuất hiện tại khu vực gần nhà bà.

“Nó ranh lắm, nhà cô nó trèo lên mái nhà mấy lần rồi phóng uế luôn trên đó, các hộ xung quanh thì bị nó lẻn vào nhà ăn trộm thức ăn ở trong bếp, thậm chí lên cả ban thờ ăn hoa quả cúng. Một số hộ khác thì bị nó xé quần áo phơi ngoài hiên hay ban công không khoá cửa” – bà Hà nói

Chú khỉ hoang gây đảo lộn cuộc sống người dân Thủ đô 3

Nhiều đồ đạc trong nhà bị con khỉ hoang đập vỡ, bới tung.

Chú khỉ hoang gây đảo lộn cuộc sống người dân Thủ đô 4

Khu vực mái nhà các hộ dân trong Phố Nguyễn Tư Giản mà con khỉ thường xuyên xuất hiện phá phách.

Đại diện UBND phường Phúc Tân cho biết, do tổ 3 nằm gần bãi sông nên có thể khỉ hoang chạy từ đó sang phá phách. Hiện UBND phường đã liên hệ với Chi cục thú y và Hạt kiểm lâm để bắt con khỉ.

Quốc Hội (tổng hợp)