Anh Đào Xuân Thịnh mong muốn đưa tấm gương sáng này ra tuyên dương trước toàn trường để các học sinh khác noi theo.


Trong thư cảm ơn, anh Thịnh viết: "Chiều 14/1, trong lúc đi nhập gỗ thông về thì tôi đánh rơi chiếc ví đựng 30 triệu đồng. Trong lúc tôi đang thấy vọng, lo lắng, buồn chán vì tiền đó là lương của công nhân thì em Đạt là người nhặt được chiếc ví đã đem trả cho vợ chồng tôi. Được nhận lại số tiền mà vợ chồng tôi tưởng như đã mất trắng, chúng tôi rất biết ơn em Đạt”.

Anh Thịnh cho biết, số tiền này là tiền công của anh em công nhân làm cho gia đình. Do bất cẩn nên trên đường đi đã đánh rơi khi nào không hay. Về nhà phát hiện không còn chiếc ví, hai vợ chồng đã rất hoang mang, lo lắng vì không biết lấy tiền đâu trả cho anh em công nhân.

Chiều ngày 20/1, thầy Đoàn Trọng Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Hương Sơn (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, nhà trường vừa ký quyết định tặng giấy khen và thưởng đột xuất em Nguyễn Xuân Đạt (lớp 12H) do đã có hành động nhặt được và trả lại chiếc ví có 30 triệu đồng cho người đánh rơi.

Thầy Bình cho biết: “Nhà trường rất tự hào về những em học trò như Đạt, chúng tôi đã tặng giấy khen và thưởng nóng cho em 300 ngàn đồng. Trong buổi chào cờ tuần tới, chúng tôi sẽ tuyên dương em trước cờ, hành động của em đáng để cho toàn thể mọi người noi theo”.

Trước đó, chiều 14/1, bạn Đạt trên đường đi cắt cỏ trở về nhà thì nhặt được một chiếc ví. Phát hiện trong ví đựng nhiều tiền và các giấy tờ quan trọng của anh Đào Xuân Thịnh (trú tại thôn Sông Quang, xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), bạn Đạt đã lập tức tìm người đánh rơi để trả lại.

Kim Hiền(Tổng hợp)