Vượt lên nỗi đau mẹ mất vì tai nạn giao thông, với mong muốn mẹ được sống lại, dù trong cơ thể người khác, em Nguyễn Thị Sáng, 19 tuổi (đăng ký thường trú tại thôn 7, xã Kiến Thành, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) đã có quyết định dũng cảm, đầy nhân văn khi hiến tạng của mẹ để giúp những người khác hồi sinh.

Chủ tịch Nước gửi thư khen cô gái hiến tạng mẹ ruột để cứu người 1

Ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, trao thư khen và quà của Chủ tịch nước cho em Nguyễn Thị Sáng và gia đình.

Hai quả thận, một lá gan, một giác mạc của mẹ em Nguyễn Thị Sáng đã được hiến để cứu bốn người khác. Ca ghép tạng đã được thực hiện hôm 22/3 tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM).

Hành động này của Nguyễn Thị Sáng là vô cùng ý nghĩa, bởi không phải ai cũng chấp nhận việc thân xác người thân đã khuất bị mổ xẻ, không toàn vẹn. 

Trân trọng và xúc động trước quyết định của em Nguyễn Thị Sáng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Thư khen hành động dũng cảm, đầy nhân văn của em.

Thư khen có đoạn: “Tôi hết sức xúc động được biết, dù đang vô cùng đau thương khi biết mẹ đẻ của mình bị tai nạn giao thông, không thể qua khỏi, cháu đã quyết định hiến tạng của mẹ để kịp thời cứu sống nhiều người khác. Tôi trân trọng và đánh giá cao cháu, tuy tuổi còn trẻ nhưng đã vượt qua định kiến xã hội, vượt qua khó khăn, mất mát của gia đình, để làm được việc đầy tình người đó; nghĩ rằng mẹ của cháu cũng hài lòng về nghĩa cử cao đẹp của con mình. Tôi chia sẻ với cháu cùng gia đình nỗi mất mát, đau thương; mong cháu sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, làm chỗ dựa cho các em của mình trưởng thành”.

Theo: Tiền phong