Bạn nên thử nước ép lá đu đủ sẽ thấy nhiều điều bất ngờ...

Sản sinh tiểu huyết cầu:

- Duy trì một lượng tiểu cầu cao trong máu sau khi bị bệnh. Theo tạp chí Châu Á Thái Bình Dương về y sinh nhiệt đới, nước ép lá đu đủ làm tăng một cách đáng kể việc sản sinh tiểu huyết cầu.

Hỗ trợ gan:

- Nước ép lá đu đủ có thể chữa bệnh về gan như vàng da, xơ gan và ung thư gan.

Ngăn ngừa bệnh:

- Lá đu đủ có chứa hợp chất acetogenin có thể ngăn ngừa bệnh sốt xuất huyết, sốt rét và các bệnh ung thư.

Chữa bệnh bằng lá đu đủ 1

Lá đu đủ tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp cơ thể chống lại virus và vi khuẩn.

Thúc đẩy năng lượng:

- Uống nước ép lá đu đủ mỗi ngày sẽ làm thúc đẩy năng lượng của bạn và giúp bạn thoát khỏi sự mệt mỏi kéo dài.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa:

- Lá đu đủ rất giàu papain, chymopapain, protease và enzim amylase có thể phá vỡ protein, carbs và cải thiện hệ tiêu hóa của bạn. Nước ép lá đu đủ rất hữu ích với những người có vấn đề về tiêu hóa bởi nó giúp điều tiết hệ tiêu hóa của họ. Nước ép này cũng có thể chữa lành viêm niêm mạc dạ dày và loét dạ dày tá tràng bằng cách loại bỏ vi khuẩn như H.Pylori. Quá trình chữa và làm lành vết thương có thể giảm thiểu viêm ruột do IBD gây ra.

Làm dịu các bệnh viêm:

- Các đặc tính chống viêm của nước ép lá đu đủ có thể làm giảm viêm trong cơ thể của bạn và ngăn ngừa tình trạng viêm.

Điều hòa các bệnh viêm:

- Uống nước ép lá đu đủ sẽ làm giảm các triệu chứng trước thời kỳ kinh nguyệt PMS và điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch:

- Các chất chống oxy hóa mạnh trong nước sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giãn nở các mạch và bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn.

Làm giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên:

- Nước ép lá đu đủ cải thiện độ nhạy insulin và điều chỉnh lượng đường trong máu. Các chất chống oxy hóa có thể làm giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường thứ phát như gan nhiễm mỡ, tổn thương thận cũng như làm giảm stress oxy hóa.

Chữa bệnh bằng lá đu đủ 2

Dùng vài lọc lấy nước. 

Cách chế biến nước ép lá đu đủ:

- Dùng máy ép lá đu đủ đã được làm sạch để lấy nước cốt, rồi cho vào một chai nhỏ để vào tủ lạnh có thể uống được trong vòng 4-5 ngày. Cũng có thể dùng máy xay sinh tố để xay, bằng cách vò nát khoảng 10 lá và cho vào máy xay sinh tố, đổ thêm một cốc nước uống tinh khiết.

- Dùng vải để lọc lấy nước. Nước ép lá đu đủ rất đắng. Ban đầu chỉ nên uống một muỗng canh một ngày, sau đó tăng lên hai muỗng mỗi ngày nếu dùng cho mục đích điều trị.

- Ngoài ra có thể dùng để pha trà. Sử dụng khoảng 10 lá đu đủ từ trung bình đến lớn cho vào 2 lít nước, đun sôi cho đến khi lượng nước trong ấm còn một nửa. Để nguội, bỏ lá và uống khi cần. Trà này có thể được để trong tủ lạnh khoảng 5 ngày, nhưng uống càng sớm càng tốt. Bạn cũng có thể sử dụng chiết xuất lá đu đủ.

Các chuyên gia cho rằng chiết xuất lá đu đủ có thể tồn tại ở dạng viên nang, lá trà và cồn thuốc. Hãy bảo đảm chọn được các chiết xuất lá đu đủ không biến đổi gen và các chiết xuất hữu cơ.

Theo Nguoitieudung