Có nhiều loại thực phẩm và đồ uống có thể khiến cho việc chữa cảm cúm khó khăn hơn. Để hồi phục nhanh chóng, người bệnh nên tránh những loại thực phẩm sau đây:

1. Nước cam

Nước cam là loại đồ uống được nhiều người lựa chọn sử dụng khi ốm vì đây là loại đồ uống chứa nhiều vitamin C. Tuy nhiên, nước cam có thể cản trở việc phục hồi sức khỏe của người bị cảm cúm vì axit trong nước cam khiến viêm họng trở nên trầm trọng hơn.

Chữa cảm cúm, uống thứ này coi chừng thêm nặng ra 1

Theo phân tích của chuyên gia, axit citric có trong nước cam khiến cho cổ họng đỏ và đau hơn.

2. Đường

Theo bác sĩ nội khao Kristine Arthur MD tại trung tâm y tế ở bang California (Mỹ) cho biết đường từ bánh, kẹo, ngũ cốc có thể hạn chế vai trò của các tế bào chống lại vi khuẩn. Ngoài ra, người bệnh sử dụng đường trong quá trình bị bệnh có thể khiến cho họ dễ mắc bệnh tiêu chảy.

Chữa cảm cúm, uống thứ này coi chừng thêm nặng ra 2

Sữa không tốt cho quá trình chữa cảm cúm.

3. Bim bim và đồ chiên

Chữa cảm cúm, uống thứ này coi chừng thêm nặng ra 3

Bim bim và các thực phẩm chiên là lí do khiến cổ họng của người bệnh trở nên đau rát.

4. Đồ ăn cay

Chữa cảm cúm, uống thứ này coi chừng thêm nặng ra 4

Đồ ăn cay có chứa ớt hoặc ớt bột làm tăng chất nhày trong mũi.

Chảy nước mũi là hiện tượng khi bị cảm cúm, tuy nhiên tình trạng chảy nước mũi kéo dài sẽ gây khó chịu. Chưa kể đến việc, nếu không điều trị dứt điểm rất dễ dẫn đến các bệnh liên quan đến đường hô hấp như xoang, viêm họng, viêm phế quản…

5. Sữa và các thực phẩm từ sữa

Chữa cảm cúm, uống thứ này coi chừng thêm nặng ra 5

Khi bị cúm hay nghẹt mũi, sữa làm cho đờm và chất nhày dày đặc trong mũi.

Giống như đồ ăn cay, tình trạng này sẽ gây khó chịu cho teen và bạn bè xung quanh. Để tránh bị khổ sở vì chữa cảm cúm, hãy phòng bệnh hơn chữa bệnh. Trong những ngày chuyển mùa, chúng mình nên sử dụng khẩu trang y tế để tránh khói bụi, vệ sinh mũi và cổ họng thường xuyên để loại sạch bụi bẩn và vi khuẩn nhé. 

Đăng Kiên