PGS. TS. Nhà giáo Nguyễn Việt Hùng, tác giả Phạm Thị Hoài Anh đã đến với buổi trò chuyện và chia sẻ thật nhiều thông tin thú vị về sách cùng các bạn nhỏ, các bậc phụ huynh. Các bạn biết không, ở các nước phát triển trên thế giới, bố mẹ sẽ luôn rèn cho con cái thói quen đọc sách từ khi còn nhỏ. Ví như ở Israel, bố mẹ còn bôi mật ong và nước hoa vào sách để các bạn nhỏ thích thú hơn đấy! Dường như đó cũng là một trong những lý do khiến quốc gia này sở hữu khá nhiều giải Nobel.

Sự kiện thu hút đông đảo các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ tham gia.

Ở Việt Nam hiện nay, hầu hết các bậc phụ huynh đều lo lắng các bé ít đọc sách mà ham chơi game, điện thoại, máy tính. Vậy làm thế nào để trẻ ham đọc sách hơn?

Mẹ và bé cùng nhau đọc sách.

Trong buổi tọa đàm “Để trẻ yêu thích sách”, PGS. TS. Nhà giáo Nguyễn Việt Hùng, tác giả Phạm Thị Hoài Anh đã đưa ra những lợi ích của việc đọc sách và hướng dẫn cho bố mẹ cách để giúp trẻ yêu quý “người bạn tốt” này nhiều hơn. Ở nhà, người lớn nên làm gương cho con trẻ, ngôi nhà nên có không gian tràn ngập sách để khơi gợi được cảm xúc cho trẻ. Khi các con đặt ra câu hỏi, bố mẹ nên hỏi lại ngược con để kích thích trí tò mò cho các con tìm đến sách để được giải đáp. Bố mẹ cũng cần biết, đọc sách rất có ích cho việc học tập của các con ở trường.Việc đọc sách cũng giúp bố mẹ gắn kết với con hơn, hiểu con hơn, biết con thích gì, con đang lo lắng điều gì, hiểu được sở thích để quan tâm con nhiều hơn.

Sách thực sự là người bạn tuyệt vời!

Ngoài việc được hấp thụ những kiến thức bổ ích, phát hiện và phát triển thiên hướng của bản thân, trẻ còn được rèn luyện khả năng nhận biết, bày tỏ các sắc thái cảm xúc, là tiền đề cho trẻ học hỏi các kỹ năng quan trọng và cần thiết cho tương lai, như: viết lách, giao tiếp, thuyết trình, tư duy logic…

 

NHẬT LINH