Khi chúng ta ở nhà nhiều hơn, “rảnh hơn”, mọi thứ dường như chậm lại, bạn sẽ có thời gian để nhận ra một vài đạo lý cuộc sống.

1. Sức khỏe là vốn quý giá nhất của con người

Trong khi tình hình dịch bệnh căng thẳng nhất, bạn sẽ nhận ra rằng, sức khỏe quan trọng đến nhường nào và bạn may mắn ra sao khi vẫn còn được khỏe mạnh. Có sức khỏe, chúng ta mới duy trì được sự sống, có sức khỏe, chúng ta có sức đề kháng, chống lại căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm bậc nhất hiện nay.

Bạn biết cách trân trọng sức khỏe hơn, hình thành thói quen ăn uống, sinh hoạt điều độ, khoa học, kiên trì tập thế dục,… Bớt thức khuya, ăn uống linh tinh lại, tạo cho mình những thói quen tốt.

 - Ảnh 4

2. Bạn có nhiều thời gian quan tâm đến gia đình hơn

Khi ở nhà nhiều bạn, bạn có nhiều thời gian bên bố mẹ cả ngày, điều mà trước đó hiếm khi xảy ra. Có thể sẽ xảy ra vài xích mích nho nhỏ, nhưng bạn lại nhận ra rằng, so với những lực lượng tuyến đầu, phải xa gia đình cả tháng trời, bạn thật may mắn vì luôn có bố mẹ ở bên.

Thời gian bên bố mẹ, anh chị em nhiều hơn, hãy học cách thông cảm, hòa giải với nhau, đừng suốt ngày bực bội hay trút giận lên chính những người thân trong gia đình.

 - Ảnh 4

3. Luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan

Có những ngày, liên tiếp tin tức buồn về dịch bệnh xảy ra khiến bạn ít nhiều có sự hoang mang, sợ hãi. Dịch bệnh khiến nhiều kế hoạch của bạn phải tạm hoãn hoặc hủy bỏ, chưa kể, ở nhà nhiều cũng khiến tâm trạng bí bách, những suy nghĩ tiêu cực lấn chiếm đầu óc bạn.

Để tránh những tình huống như vậy, hãy cố gắng duy trì cho mình một tâm thái tích cực, mỉm cười đối mặt với khó khăn, bạn cần biết rằng, những thứ không đánh gục được chúng ta, sau cùng sẽ khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn.

Thay vì nằm u buồn, hãy tự tạo niềm vui cho riêng mình, học một ngôn ngữ mới, một món ăn ngon hay đơn giản đăng một bức ảnh thật xinh xắn lên MXH.

Sau cơn mưa, trời lại sáng, hãy coi đây là cơ hội “ngàn năm có một” khi bạn được tận hưởng kỳ nghỉ kéo dài đến vậy. Hãy tự nhủ rằng, mình ở nhà chính là yêu nước, là đồng lòng cùng cộng đồng chống dịch.

 - Ảnh 4

4. Duy trì một cái đầu lý trí

Khi lên mạng, bạn choáng ngợp và hoang mang bởi cơn lốc tin tức, có thật có giả, có tích cực có tiêu cực.

Bạn cần biết lựa chọn nguồn tin chính thống, phân biệt thật – giả và đừng hùa theo đám đông, càng không nên tin vào những tin đồ nhảm nhí và thất thiệt đánh vào tâm lý khi bệnh dịch đang diễn ra phức tạp.

 - Ảnh 4

Thời gian này có thể thật khó khăn, có thể bạn cảm thấy mệt mỏi, yếu đuối nhưng chỉ cần cố gắng một chút, ở nhà nhiều chút, ý thức nhiều chút, tin rằng dịch bệnh sẽ sớm qua đi. Chúng mình lại được tới trường, được gặp bạn bè và trở lại cuộc sống thường nhật!