Hoàng tử George được dự đoán sẽ khá vất vả với yêu cầu cao từ nhà trường. Cụ thể, những môn học chính trong năm lớp 2 của hoàng tử bao gồm Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử, Địa lý.

Đặc biệt, người kế nhiệm tương lai của nước Anh còn được đào tạo về Tôn giáo, Tiếng Pháp, Khoa học máy tính, Nghệ thuật/Công nghệ thiết kế, Âm nhạc, Kịch, Thể thao và Ba lê. 

Trường Tiểu học Thomas's Bettersea nằm cách cung điện Kensington của gia đình hoàng tử George 4 dặm về phía nam. Học phí của trường là 23.000 USD/năm.

Cơ sở đào tạo này là một nơi lý tưởng dành cho những phụ huynh giàu có, muốn mang lại cho con nền giáo dục tốt nhất. Theo The Good Schools Guide, chất lượng giáo dục của trường xứng đáng với tiền học phí cao.

Chương trình lớp 2 của hoàng tử nước Anh có gì độc đáo? 1Hoàng tử George và bố trong ngày đầu đến trường học lớp 1. Ảnh: Getty. 

Bà Helen Haslem - hiệu trưởng nhà trường - cho biết chương trình học năm lớp 2 yêu cầu khả năng nâng cao hơn so với lớp 1, cả về kiến thức và mặt xã hội.

Theo thông tin từ website của trường, học sinh lớp 1 đã hoàn thiện những kỹ năng cơ bản về đọc, hiểu và số đếm. Ở lớp 2, thế mạnh và khả năng cá nhân của trẻ bắt đầu phát triển. Phụ huynh chắc chắn muốn nhìn thấy điều này ở các bạn nhỏ. 

Học sinh lớp 2 ở trường Thomas's Bettersea được rèn luyện có trách nhiệm. Các em sẽ tự ghi lại bài tập về nhà vào nhật ký. "Việc nuôi dưỡng sự độc lập cho trẻ là cần thiết cho quá trình chuẩn bị trước khi các bé vào học trung học", bà Haslem nói. 

Chương trình lớp 2 của hoàng tử nước Anh có gì độc đáo? 2
Hoàng tử bé của nước Anh học múa ba lê từ năm lớp 1 và rất yêu thích môn này. Ảnh: Getty. 

Bố mẹ của George (Công nương Kate Middleton và Hoàng tử William) sẽ chịu trách nhiệm giám sát bài tập về nhà của cậu. Mỗi tối, George được đưa về cung điện để làm bài tập đọc trong 10 phút. Giáo viên gửi quy tắc đánh vần về nhà mỗi tuần. Cậu phải dành 20 phút cho các bài tập khác như phép tính số, bài viết ngắn hoặc một hoạt động thực hành, nghiên cứu và sáng tạo nào đó.

Cậu bé cũng phát triển kỹ năng ngôn ngữ thông qua đọc thơ, kể chuyện và trình bày trước lớp. Kỹ năng viết của George cũng được hoàn thiện trong chương trình học.

Chương trình lớp 2 của hoàng tử nước Anh có gì độc đáo? 3
Công chúa Charlotte (4 tuổi) háo hức được học cùng trường với anh trai trong năm học tới. Ảnh: Samir Hussein/WireImage. 

Chưa hết, hoàng tử nhỏ sẽ tham gia lớp học tiếng Pháp 35 phút một lần mỗi tuần. Không chỉ học về ngôn ngữ, học sinh còn hiểu thêm về cách sống của người Pháp. Bên cạnh đó, cậu còn có 40 phút mỗi tuần dành cho lớp học kịch để trau dồi kỹ năng giao tiếp, truyền đạt và bộc lộ cảm xúc.

Lớp học âm nhạc diễn ra 2 lần mỗi tuần, gồm các bản nhạc của Mozart, Beethoven, Haydn và nhạc cổ điển. Nam sinh còn cải thiện kỹ năng nhảy trong lớp học ba lê kéo dài 35 phút mỗi tuần. Mỗi tiết học sẽ có một nhạc sĩ đệm đàn piano trực tiếp.

Chương trình học nhảy được biên soạn bởi Học viện Múa Hoàng gia và sẽ phát triển kỹ năng hình thể, sự tự tin, khả năng cảm nhạc và sáng tạo của các bạn nhỏ.

Theo Zing.vn