Alyssa Carson là một cô gái 17 tuổi đến từ Baton Rouge, Louisiana, nước Mỹ. Hiện tại cô đang được NASA (cơ quan vũ trụ hàng không thế giới) đào tạo để trở thành một phi hành gia. Ước mơ của cô là người đầu tiên đặt chân lên sao hỏa và cô sẽ thực hiện vào năm 2033.

Năm 2008, cha của Alyssa - ông Bert đã đăng ký cho cô vào chương trình Trại Không gian Hoa Kỳ. Alyssa đã nhiều lần tham dự các chương trình ở nhiều nơi khác nhau như Laval, Quebec và Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ, thậm chí cô bé còn trở thành người đầu tiên tham quan đủ hết cả 3 Trại Không gian NASA. Cuối cùng, sau khi trải qua 3 kỳ huấn luyện kéo dài trong 9 năm của NASA, Alyssa là phi hành gia sáng giá nhất có thể đặt chân lên sao Hỏa. Alyssa học tiếng Anh, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Pháp để tham gia các khóa huấn luyện ở những nước khác. Trong khóa học, cô được làm quen với mọi thứ từ vi trọng lực tới cách cơ thể phản ứng với việc mất oxy và cả những khóa học dưới nước.

Alyssa chia sẻ với Bore Panda rằng: "Thách thức lớn nhất với tôi là thời gian và học tập ở độ tuổi còn đang học trung học quả thật rất khó. Nhưng tôi vẫn cố gắng làm tốt mọi thứ".

Alyssa nhận thức rõ rằng cô không thể kết hôn và có gia đình. Cô quyết tâm gạt bỏ để đạt được ước mơ của mình.

Bên cạnh việc học tập và đào tạo thành phi hành gia, Alyssa cũng là một diễn giả thu hút sự quan tâm của nhiều người về không gian vũ trụ, khuyến khích họ tìm kiếm ước mơ: "Hãy luôn theo đuổi giấc mơ của bạn và đừng để ai lấy nó từ tay mình...Những nữ phi hành gia khác chính là người truyền cảm hứng cho tôi".

Mặc dù tuổi còn rất trẻ nhưng NASA đang đào tạo Alyssa để trở thành phi hành gia. Vào năm 2033, Alyssa sẽ bước sang tuổi 32 - độ tuổi chín muồi của các phi hành gia, cùng lúc đó công nghệ cũng đã sẵn sàng giúp ước mơ của cô trở thành hiện thực.

Hiện tại, cô không thể đăng ký làm phi hành gia cho tới khi 18 tuổi, Alyssa là ứng cử viên trẻ nhất vào Đại học Không gian quốc tế.

Alyssa lần đầu tiên nghĩ đến việc lên sao Hỏa khi mới 3 tuổi sau khi xem chương trình "The Backyardigans", trong đó năm người bạn động vật đi trên cuộc phiêu lưu tưởng tượng ở sân sau của họ, bao gồm một nhiệm vụ đến sao Hỏa. Kể từ đó cô làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình.

Ngọc Hà (Theo BorePanda)