VinFast vừa tổ chức chuyến trải nghiệm tổ hợp sản xuất ô tô tại Hải Phòng và lái thử VF 8 dành cho các VinFirst – những người tiên phong đặt mua xe – đến từ châu Âu.

Chuyên gia ô tô châu Âu cho rằng: “VinFast có thể phá vỡ mọi giới hạn” - Ảnh 1

Đây là chuyến thăm đầu tiên của các khách hàng đặt mua xe điện VinFast và chuyên gia xe châu Âu tới Việt Nam – một hoạt động được khách hàng toàn cầu đánh giá khác biệt.

“Đó là một mẫu xe chất lượng”

Là một trong những người tham gia sự kiện, Michael Dunne – chuyên gia về xe, giám đốc dịch vụ tư vấn xe hơi ZoZoGo – nhận định mẫu xe điện của Việt Nam “rất đẹp”. Đây là yếu tố quan trọng với người dùng.

Vị khách đến từ châu Âu bày tỏ sự ấn tượng khi cầm lái chiếc VF 8. “Đó là một chiếc xe chất lượng”, Michael Dunne nói thêm.

Khả năng tăng tốc cũng là điều khiến vị chuyên gia thích thú. “Tôi đặc biệt thích khi tăng tốc từ 30 km/giờ lên 60 km/giờ. Chiếc xe làm rất tốt, không chút do dự. Bạn nhấn ga và chiếc xe lao nhanh không chậm trễ”, ông cho biết.

Chuyên gia ô tô châu Âu cho rằng: “VinFast có thể phá vỡ mọi giới hạn” - Ảnh 2

Phân tích về VF8, Armit Hoeba – chủ kênh xe Carvlogger với hơn 500.000 lượt theo dõi trên YouTube và Instagram – cho rằng hệ thống treo trên xe và khả năng di chuyển “không tiếng động” rất đáng lưu ý. “Tôi hài lòng khi mẫu xe này hoạt động rất yên tĩnh. Thực sự ấn tượng”, Armit không giấu được sự phấn khởi sau lần trải nghiệm đầu tiên.

Với Stanley Chong – Giám đốc trang tin công nghệ châu Á TechNode Global, VF 8 mang lại cho ông cảm giác sang trọng.

“VF8 là chiếc xe tốt, tạo cảm giác sang trọng từ chất liệu da tới từng chi tiết. Đặc biệt, khoang lái rất thoải mái”, vị chuyên gia nói. Theo cảm nhận của ông, mẫu xe điện của Việt Nam có thể so sánh, thậm chí tốt hơn nhiều so với xe của các quốc gia nổi tiếng trong ngành công nghiệp ô tô.

Chuyên gia ô tô châu Âu cho rằng: “VinFast có thể phá vỡ mọi giới hạn” - Ảnh 3

Vị này cũng nhắc tới sự ổn định và khả năng kiểm soát tốt của VF 8 từ phanh đến tăng tốc. “Một trải nghiệm thực sự thoải mái”, ông nhấn mạnh.

Lựa chọn con đường để “phá vỡ mọi thứ”

Cũng trong chuyến trải nghiệm tại Việt Nam, các vị khách từ châu Âu lần đầu được tham quan tổ hợp sản xuất VinFast tại Hải Phòng. Phần lớn đều tỏ ra ấn tượng với quy mô và dây chuyền sản xuất hiện đại của nhà máy.

Ở góc độ người dùng, chị Jessicarmaniac – chủ kênh review xe có tiếng trên mạng xã hội – cho rằng tổ hợp sản xuất của VinFast tại Hải Phòng “mang lại sự tin tưởng” cho khách hàng.

“Tôi không ngờ phía sau thương hiệu VinFast là khu phức hợp khổng lồ như vậy. Thật thú vị khi được chứng kiến điều này”, nữ reviewer chuyên về xe nói.

Chuyên gia ô tô châu Âu cho rằng: “VinFast có thể phá vỡ mọi giới hạn” - Ảnh 4
Tổ hợp sản xuất VinFast sở hữu quy mô lớn, với mức độ tự động hóa cao.

Với tổ hợp sản xuất có hệ thống dây chuyền và quy trình hiện đại như VinFast, Michael Dunne nhận định không có gì ngạc nhiên khi những chiếc xe xuất xưởng đạt chất lượng cao. Ông cho rằng đây là nhà máy sản xuất tiên tiến nhất tại Đông Nam Á và có thể cạnh tranh với nhiều cơ sở sản xuất tại nhiều quốc gia.

Vị chuyên gia này còn đánh giá cao VinFast ở chiến lược vươn ra nước ngoài với những tổ hợp sản xuất tại nhiều thị trường.

“10 năm trước bạn có thể sản xuất tại một quốc gia và xuất khẩu đến các nước trên thế giới. Nhưng những ngày đó đã qua. Để tiếp cận thị trường và cạnh tranh, bạn phải nghĩ đến việc sản xuất tại Mỹ, châu Âu. Thật vui vì VinFast đã có mặt tại những nơi này”, Michael Dunne nhận xét.

Chuyên gia ô tô châu Âu cho rằng: “VinFast có thể phá vỡ mọi giới hạn” - Ảnh 5

Còn với Stanley Chong, hướng đi mở rộng nhà máy sản xuất tại nhiều thị trường của VinFast là “chiến lược thông minh”. Ông nhận định cách làm này giúp hãng giảm chi phí, thời gian mua hàng cũng như loại bỏ những vấn đề rủi ro trong chuỗi cung ứng.

Về dài hạn, đây cũng là cách để các nhà sản xuất tạo thêm việc làm, đóng góp cho nền kinh tế và tạo sự liên kết với chính cộng đồng người dân.

Cũng theo Stanley Chong, VinFast có tầm nhìn khác biệt khi chuyển hẳn sang chiến lược thuần điện – điều không nhiều hãng có thể làm ở thời điểm này. Với góc nhìn của người trong nghề, Stanley Chong tin tưởng đây là bước đi đúng đắn.

“Có thể thấy hãng xe Việt đang chuyển đổi trong thời gian ngắn. Với tốc độ này, hãng có thể phá vỡ mọi thứ và tôi nghĩ đó chính là con đường VinFast lựa chọn để tiến bước”, Stanley Chong nói.

(Nguồn: bonbanh.com)