Theo đó, toàn bộ câu chuyện giải cứu đội bóng thiếu niên Wild Boars (tức Lợn Hoang) gồm 12 thành viên và 1 huấn luyện viên hồi cuối tháng 6, đầu tháng 7 vừa qua sẽ được viết thành sách với tựa đề Rising Water: The Story of the Thai Cave Rescue (tạm dịch: Câu chuyện về giải cứu trong Hang động Thái Lan). Sách sẽ được chắp bút bởi Marc Aronson - một tác giả có kinh nghiệm viết sách về hậu trường các vụ giải cứu quốc tế và nhà xuất bản Atheneum Books for Young Readers sẽ chịu trách nhiệm in và phát hành, dự kiến lên kệ tại Mỹ vào 19/3 năm sau.

Chuyện giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan sẽ được viết thành sách 1
Nhà xuất bản cho biết thêm, ngoài câu chuyện về vụ mắc kẹt của đội bóng thiếu niên trong hang sâu ở miền bắc Thái Lan, cuốn sách “Rising Water” sẽ cung cấp những chuyện hậu trường đằng sau cuộc giải cứu phức tạp và nguy nan, thậm chí đánh đổi tính mạng của đội ngũ thợ lặn quốc tế cũng như lực lượng đặc nhiệm SEALS Thái Lan.

Chuyện giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan sẽ được viết thành sách 2

Đằng sau cuộc giải cứu thành công đội bóng thiếu niên Thái Lan là sự nỗ lực đáng ghi nhận của cứu hộ quốc tế và Hải quân Hoàng gia (Ảnh: AP)

Ngày 23/6, đội bóng Lợn Hoang gồm 12 thành viên trong độ tuổi từ 11-16 cùng với huấn luyện viên vào tham quan hang Tham Luang rồi bị mắc kẹt trong đó do mưa lớn. Sau một loạt những nỗ lực không ngừng nghỉ, ngày 10/7 vừa qua, các thợ lặn đã giải cứu thành công toàn bộ đội bóng. Một thợ lặn là cựu thành viên Hải quân Hoàng gia Thái Lan đã tử nạn trong quá trình giải cứu.

Mai Đinh (Dịch)

Nguồn: Ew.com