Cùng tham dự chương trình có bác Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính - Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"; bác  Trần Lưu Quang - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.Hồ Chí Minh; bác Huỳnh Đảm - nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; anh Bùi Quang Huy - Bí thư BCH Trung ương Đoàn - Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng đông đảo hội viên tập thể và cá nhân của CLB.

Các đại biểu ký tên vào tác phẩm tranh gạo “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”.

Anh Bùi Quang Huy thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 5 năm thành lập CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu.

Anh Bùi Quang Huy đã khẳng định trong bài phát biểu của mình tại chương trình: “CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu đã thực sự là một hậu phương vững chắc, đầy tin yêu đối với cán bộ chiến sĩ, là chất xúc tác của lòng yêu nước, giúp ngư dân yên tâm bám biển, động viên cán bộ chiến sĩ cầm chắc tay súng bảo vệ biên cương nơi đầu sóng ngọn gió”. Bên cạnh đó anh cũng chia sẻ, Trong bối cảnh tình hình Biển Đông hiện nay, CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã thực sự trở thành mái nhà chung, là chiếc cầu nối chuyển tải những thông điệp yêu thương từ nơi đất liền ruột thịt đến với biển đảo thân yêu; từ những người Việt kiều yêu nước khắp nơi trên thế giới hướng về Tổ quốc.

Tiếc mục văn nghệ "Tổ quốc nhìn từ biển" được thanh niên tình nguyện biểu diễn tại buổi lễ.

Bác Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính - Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" chia sẻ, sau 5 năm thành lập và hoạt động, CLB đã có 1.488 hội viên cá nhân, 93 hội viên tập thể trên khắp cả nước và ở Châu Âu, Châu Úc, Hàn Quốc, Thái Lan và hơn 2.300 hội viên kết nối trên Facebook. Trong chương trình “Dấu ấn 5 năm vì biển đảo quê hương”, CLB kết nạp mới 10 hội viên tập thể và 50 hội viên cá nhân.

CLB đã nhận được sự ủng hộ của 827 lượt tập thể và cá nhân với hơn 90 tỉ đồng; trao hơn 9.000 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh là con chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; đưa 92 em học sinh là con chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn vào TP.HCM học tập từ lớp 6 đến hết lớp 12.

Trao chứng nhận hội viên tập thể CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu.

Đấu giá tác phẩm tranh gạo Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu. Tác phẩm chuyển thể từ bức ảnh nổi tiếng, với hình tượng người chiến sĩ đang bồng súng bên cột mốc chủ quyền trên đảo Trường Sa.

Dịp này, ban tổ chức ra mắt website CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu tại địa chỉ: www.clbvihoangsatruongsathanyeu.vn nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về tình yêu biển đảo và truyền thông các hoạt động của CLB đến hội viên và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước. Thông qua chương trình, các tổ chức, công ty, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm đã ủng hộ hơn 400 triệu đồng để hỗ trợ các chương trình, hoạt động vì biển đảo quê hương.