Bạn Kaylee Rodgers, 10 tuổi, mắc chứng tự kỷ và ADHD. Cô bạn hiện đang theo học tại ngôi trường đặc biệt Killard House ở Bắc Ireland. Tài năng ca hát của Kaylee vô tình được phát hiện khi cô bạn này nghêu ngao hát ca khúc trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng "Frozen" giữa lớp học.

Phần trình diễn của Kaylee là một hoạt động trong chương trình chào mừng Giáng sinh của trường Killard House. Tuy nhiên, đây chỉ là bản thu âm chứ không phải hát live, bởi bạn ấy quá yếu để có thể trình diễn như một ca sĩ chính trước đám đông trong nhà thờ.

Cô bạn Kaylee Rodgers, 10 tuổi, trình bày ca khúc "Hallelujah".

Giọng hát trong trẻo được ví như lời thì thầm của một thiên thần được phái xuống nhân gian để xoa dịu mọi nỗi đau cho con người. Tiếng hát dường như đã kéo mọi người xích lại gần nhau hơn và lan tỏa sức mạnh của tình yêu thương.

Đối với một cô bạn mắc chứng tự kỷ luôn gặp nhiều khó khăn mỗi khi xuất hiện trước đám đông thì phần trình diễn ca khúc này thật tuyệt vời làm sao! "Đừng quên chia sẻ ca khúc này đến những người thân yêu của bạn để lan tỏa yêu thương và giúp họ sưởi ấm trái tim trong những ngày đông buồn man mác", một phụ huynh đến tham dự chia sẻ.

"Hallelujah" là ca khúc được sáng tác bởi ca sĩ người Canada, Leonard Cohen, được phát hành lần đầu tiên trong album "Various Positions" vào năm 1984. Ban đầu, nó chỉ đạt được một số thành công nho nhỏ, song ca khúc đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới sau khi được John Cale rồi sau đó là Jeff Buckley hát lại. 

Tờ New York Times đánh giá rất cao ca khúc này và cho rằng: "Cohen đã mất rất nhiều năm để vật lộn với 'Hallelujah'. Có lẽ ông đã viết tới 80 phần lời trước khi cất cao tiếng hát".

Sau đó, ca khúc "Hallelujah" được hát lại bởi vô số nghệ sĩ, cả trong phòng thu lẫn trên sân khấu, với khoảng ít nhất là 300 dị bản. Đây cũng là ca khúc được sử dụng nhiều trong các phần nhạc phim hay các cuộc thi tài năng truyền hình. "Hallelujah" được coi là một trong những ca khúc hay nhất mọi thời đại.

Phần trình diễn ca khúc "Hallelujah" vô cùng xúc động của cô bạn tự kỷ Kaylee.

Loan Vũ

(Tổng hợp)