Cô bạn 12 tuổi chịu đứng dưới trời mưa bão để tránh cha bạo hành

Nguyễn Hà
Một cô bạn 12 tuổi ở Nhật Bản đã chấp nhận đứng dưới trời mưa bão chứ không chịu về nhà để bị cha mình bạo hành. Rất may, cô đã được anh chàng sinh viên  Yuto Morita cứu thoát khỏi khổ cảnh ấy.

Mùa mưa bão ở Nhật Bản thường diễn ra từ tháng 5 tới tháng 10. Trong thời tiết ấy rất dễ gây nguy hiểm cho con người mà đặc biệt là trẻ em. Thế nhưng có một cô bạn đáng thương đã chọn cách cam chịu dưới thời tiết khắc nghiệt ấy để tránh bị ngược đãi từ người cha của mình.

Vào một ngày mưa tháng 6, anh chàng Yuto Morita trở về nhà từ Đại học Kwansei Gakuin. Rời nhà ga xe lửa địa phương, nam sinh 19 tuổi mở ô để ngăn những hạt mưa bị gió quất liên tục vào người. Cậu nhìn thấy một bé gái khoảng 12 tuổi đang cố gắng tìm nơi ẩn náu trong một cửa hàng. Morita đưa ô cho cô bé, dặn em hãy che chắn thêm và đi về nhà. Tuy nhiên, chỉ sau khi quay lưng đi một lúc, cậu nhận ra cô bé đang đi theo mình.

Cô bạn đã giải thích với anh Yuto Morita rằng cô rất sợ cha mình. Nhưng khi được hỏi có cần báo với cảnh sát tình trạng ấy không thì cô bạn đã rất kích động và sợ hãi. Anh Yuto Morita đã khiến cho cô bé ấy yên tâm hơn bằng cách đưa về nhà với sự trợ giúp của một bạn nữ cùng lớp.

Hai sinh viên mang đồ ăn nhẹ và nước trái cây cho cô bạn, lắng nghe cô kể lại câu chuyện buồn khi đã bình tĩnh hơn. Cô bạn sống trong nỗi sợ hãi thường trực, chỉ trở về nhà khi đoán chắc bố đã đi ngủ. "Nếu em đối mặt với bố, bố sẽ đánh em", cô bạn cho biết. Mình từng bị đấm mạnh vào mặt đến nỗi phải đeo khẩu trang phẫu thuật cho đến khi vết thương lành hẳn.

Cô bạn sau khi được ăn và kể hết câu chuyện của mình cho hai anh chị sinh viên dường như cảm thấy yên tâm hơn. Cô đã đồng ý để được đưa tới sở cảnh sát để báo cáo tình hình hiện tại. Cảnh sát tỉnh Hyogo đã can thiệp ngay lập túc và cô bạn sẽ khong phải sống trong lo sợ với cha của mình nữa.

Yuto Morita được cảnh sát khen ngợi vì lòng tốt.

Anh chàng sinh viên Yuto Morita đã nhận được bằng khen và lời ca ngợi từ sở cảnh sát Takarazuka. Tại buổi lễ trao bằng khen, nam sinh 19 tuổi cho biết: "Tôi hy vọng từ nay cô bé sẽ sống hạnh phúc. Tôi chưa từng nghĩ những câu chuyện bạo hành lại gần mình đến vậy", Morita nói. Cậu cũng thể hiện mong muốn trở thành cảnh sát vào một ngày không xa.

Ngọc Hà (Theo Asian Crush)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cô bạn 12 tuổi chịu đứng dưới trời mưa bão để tránh cha bạo hành tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác