Theo Metro, hai năm trước, vì bị ngộ độc thực phẩm, Agung Dewi phải nhập viện điều trị. Tuy nhiên, sau nhiều ngày, tình trạng của cô bạn không có dấu hiệu thuyên giảm. Gia đình, đặc biệt là ông Oka Yasna (cha của Agung Dewi) cảm thấy rất lo lắng.

Trong một lần đi dạo ở thị trấn Ubud (Bali), ông Oka gặp chú chó bị bỏ rơi trên đường. Không suy nghĩ nhiều, ông quyết định nhận nuôi nó với hy vọng đem lại niềm vui cho con gái của mình.

Cô bạn 12 tuổi nhận nuôi 29 chú chó bị bỏ rơi 1

Agung Dewi khiến nhiều người ngưỡng mộ khi nhận nuôi nhiều chú chó bị bỏ rơi.

Ngay sau khi gặp "người bạn nhỏ" này, bệnh tình của Agung phục hồi rất nhanh. Cô bạn có thể ngồi dậy, đi lại, nói chuyện và lấy thức ăn cho chó. Agung còn đặt tên nó là Selip.

Từ đó, mỗi khi gặp bất kỳ con chó nào bị bỏ rơi, Agung đều đưa về nhà chăm sóc. Hàng ngày, sau khi tan học, Agung sẽ cho chúng ăn, dắt đi dạo và thường xuyên tiêm phòng để đảm bảo sức khỏe, hạn chế tình trạng lây lan dịch bệnh. Hiện nay, sau hai năm, Agung Dewi chăm sóc tổng cộng 29 chú chó. Cô bạn tiết lộ có những thời điểm số lượng thú cưng trong nhà cô lên đến 60 con.

Câu chuyện về tấm lòng của cô bạn 12 tuổi nhanh chóng gây chú ý trên mạng và nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các tổ chức cứu hộ động vật ở Bali.

Chia sẻ về ước mơ của mình, Agung cho hay cô bạn muốn trở thành nữ cảnh sát để có thể ngăn chặn nạn khai thác và săn bắn động vật trái phép.

Cô bạn 12 tuổi nhận nuôi 29 chú chó bị bỏ rơi 2
Agung chăm sóc thú cưng rất cẩn thận.

Theo Zing