Cô bạn 6 tuổi không tới trường và ra mắt cuốn sách 1

Cùng với sự trợ giúp của mẹ là cô Veronica Bey, Vanae đã viết ra cuốn sách "The Indigenous Adventures of Princess" (Cuộc phiêu lưu của nàng công chúa Vanae) dày 20 trang dành cho trẻ em về văn hóa bản địa của người da đen trên thế giới.

Cuốn sách tô màu này dù mới được phát hành vào ngày 31/3, nhưng đã trở nên nổi tiếng trong một tháng qua. Đây là cuốn sách hữu ích cho các bạn trẻ từ 5 đến 13 tuổi. Không chỉ được thỏa sức sáng tạo mà các bạn còn được hóa thân cùng nàng công chúa Vanae đi khắp thế giới để tìm hiểu văn hóa bản địa của người châu Phi và Mỹ.

Vanae hiện đang tự học tại nhà ở St. Thomas, thuộc quần đảo Virgin (Mỹ). Cảm hứng để cô bạn sáng tạo ra cuốn sách này khi nhận ra rằng những cuốn sách tô màu truyền thống không tiêu biểu cho cô cũng như nguồn gốc của cô.

Mẹ của Venna chia sẻ rằng: "Việc học ở nhà dù khó khăn khi phải tìm tài liệu học đúng đắn, nhưng ở các trường công lập trẻ con chỉ được biết tới người Mỹ bản địa đang dần tuyệt chủng và học về chế độ nô lệ trong lịch sử. Và đương nhiên cô không muốn con gái cô biết tới nguồn gốc của mình chỉ có như vậy. Khi chúng tôi học về những văn hóa bản địa để lấp đầy khoảng trống đó, cô bạn Vanae nhờ chú của mình - Johnathan Ellerbee vẽ những bức tranh về trang phục và trang sức từ những cộng đồng da đen khác nhau trên toàn thế giới".

Cô bạn 6 tuổi không tới trường và ra mắt cuốn sách 2

Trang bìa của cuốn sách "Những cuộc phiêu lưu của nàng công chúa Vanae". (Ảnh: PRINCESSVANAE.COM)

Cuốn sách là sự hợp tác của gia đình Vanae James-Bey. Vanae và mẹ là người cung cấp ý tưởng cũng như là người nghiên cứu về văn hóa bản địa của người da đen và người chú cùng với sự giúp đỡ của họa sĩ hoàn thiện các bức tranh. Cả ba người đã cùng nhau sáng tạo ra câu chuyện về một cô công chúa có niềm đam mê về bảo tồn và nghiên cứu văn hóa bản địa của người da đen.

Ngọc Hà (Dịch)

Nguồn: Mashable