Đoạn video đăng tải lên YouTube ghi lại cảnh tượng cá sấu khổng lồ di chuyển chậm trên thảm, huấn luyện viên bảo cô bạn giơ ngón cái lên để mẹ chụp bức ảnh kỷ niệm. Khi cá sấu nằm xuống, bạn ấy nhảy ra ngoài, sau đó quay lại để người lớn tiếp tục chụp ảnh. 

Cô bạn 7 tuổi cưỡi cá sấu khổng lồ gây sốt mạng 1

Cô bạn cưỡi cá sấu tươi cười để người lớn chụp ảnh. 

Trong khi mọi người xung quanh chụp ảnh, con cá sấu khổng lồ nhe răng và thể hiện sự vui vẻ. Khi con vật nằm xuống đất, người huấn luyện nói rằng "cậu bé ngoan". Bé gái lúc đó thốt lên rằng: "Thật đáng sợ".

Đoạn video được ghi lại tại một trong những sự kiện động vật máu lạnh do công ty Jim Nesci tổ chức trên khắp nước Mỹ nhằm khuyến khích mọi người bảo vệ động vật. Công ty có trụ sở ở Chicago đã đưa chú cá sấu tên Bubba tới các bữa tiệc sinh nhật của trẻ em.

Cô bạn 7 tuổi cưỡi cá sấu khổng lồ gây sốt mạng 2

Cư dân Mỹ thường nhìn thấy cá sấu trong hồ dành riêng cho chúng, không làm phiền bất cứ ai. Tuy nhiên, chương trình giáo dục "Những sinh vật máu lạnh" của Jim Nesci đã lấy ý tưởng dạy trẻ em về loài động vật này bằng cách cưỡi lên chúng.

Bubba được giải cứu tại một khu vực ở thành phố Chicago. Nó có chiều dài 2,5 m và nặng 90kg. Mặc dù vậy, nhiều người đã phản đối hoạt động này vì khiến trẻ em gặp nguy hiểm và động vật bị bạo hành.

Cô bạn 7 tuổi cưỡi cá sấu khổng lồ gây sốt mạng 3

"Đây không phải là trò đùa. Con vật khổng lồ đó có thể dễ dàng quay lại và giết chết bé gái. Điều này không thể chấp nhận được", thành viên SimplyLatino bình luận về đoạn video đăng tải lên mạng YouTube. Tháng 6 năm ngoái, một bạn nhỏ đã bị cá sấu giết chết ở Disney World tại Florida, chứng minh rằng loài bò sát này vô cùng nguy hiểm.

Cá sấu châu Mỹ có thể phát triển dài 3,3 m và nặng 450kg. Chúng thường sống dưới các con sông, hồ và đầm lầy ở miền nam nước Mỹ. Theo trang Science Focus, loài cá sấu này có cú cắn uy lực thứ ba trong thế giới động vật.

Cô bạn 7 tuổi cưỡi cá sấu khổng lồ gây sốt mạng 4

Ông sử dụng những động vật hoang dã quý hiếm để giáo dục trẻ em về bảo tồn. (Ảnh: Internet).

Trong chương trình giáo dục về bò sát, phụ huynh còn có thể chọn cho con cưỡi con rùa khổng lồ hoặc cầm một con trăn. Trên website của mình, Jim Nesci được mô tả là "chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành công nghiệp bò sát", từng xuất hiện với bò sát trên các chương trình nổi tiếng như The Oprah Show, Animal Planet và The Tonight Show.

Loan Vũ

(Tổng hợp)