Hằng ngày, Lý Xuân Yến phải đút thức ăn, tắm và đẩy xe lăn đưa cha ra ngoài. Vụ tai nạn lao động đã khiến bố Xuân Yến bán thân bất toại từ năm 2012.

Mẹ Xuân Yến qua đời cách khoảng đây 6 năm. Cha của bạn là ông Lý Lục, khi đó, ông vẫn còn khỏe và làm việc tại một công trường ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Hai năm sau, ông bị ngã từ trên cao, khiến cơ thể bị liệt nửa trái. Công ty xây dựng nơi ông Lý làm việc không trả chi phí chạy chữa. Tay chủ công ty đã bỏ trốn sau tai nạn. Gia đình rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Cô bạn 9 tuổi chăm người cha liệt nửa người 1

Lý Xuân Yến tươi cười bên cạnh cha.

Mặc dù đã 4 năm sau tai nạn nhưng những cơn đau vẫn hành hạ ông Lý. Cứ mỗi lần như vậy, Xuân Yến lại an ủi, động viên cha. Cô bạn 9 tuổi không khóc vì sợ cha và bà lo lắng. Thậm chí, hàng xóm còn ngạc nhiên vì sức chịu đựng của em.

Hiện tại, cô bạn đang sống với cùng cha và bà nội 70 tuổi ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Không chỉ đạt thành tích cao tại trường, Xuân Yến còn nằm trong số 10 thanh thiếu niên nổi tiếng hiếu thảo ở Trùng Khánh. Danh hiệu này do Thành ủy thành phố trao tặng.

Không những lo cho cha, bạn còn phụ giúp bà ngoại nấu ăn và dọn dẹp trong nhà. Mặc dù đối mặt với bi kịch gia đình nhưng Xuân Yến vẫn rất lạc quan và hiếu học, đi học trở thành niềm vui của cô bạn. Mỗi tháng, gia đình được chính quyền địa phương hỗ trợ cho gia đình 1.000 nhân dân tệ.

Theo thanhnien